Ten Hag Phạt Một Cầu Thủ Man Utd 62dfb88a14566.jpeg

Ten Hag phạt một cầu thủ Man Utd

Một cầu thủ bị loại khỏi đội một Man Utd do vi phạm quy định của tân HLV Erik Ten Hag.

Theo tờ Daily Mail, cầu thủ này mắc lỗi đến họp đội muộn hai lần trong chuyến du đấu Thái Lan và Australia. Nhiều tin đồn rằng người bị phạt có thể là Donny Van de Beek hoặc Raphael Varane. Trong hai trận gần nhất, hai cầu thủ này đều vắng một trận.

Ten Hag đang dùng kỷ luật để bước đầu tái thiết Man Utd. Ảnh: Twitter / Man Utd

Ten Hag đang dùng kỷ luật để bước đầu tái thiết Man Utd. Ảnh: Twitter / Man Utd

Ten Hag đưa ra kỷ luật dựa trên quy định do chính ông ban hành khi bắt đầu dẫn dắt đội một Man Utd. Theo đó, các cầu thủ phải đến tập và họp đội đúng giờ, không được dùng đầu bếp riêng, không được uống rượu trong tuần thi đấu. Phải thường xuyên đo chỉ số cơ thể BMI và trao đổi trực tiếp với HLV thay vì người đại diện nếu có vấn đề là hai quy định khác.

“Khi bạn muốn đạt kết quả, bạn cần một đội bóng đúng nghĩa. Đó là câu chuyện về tính tổ chức và hợp tác, nhưng bạn cũng cần có kỷ luật. Nếu không có kỷ luật ngoài sân, bạn không thể tìm thấy nó trên sân”, HLV Man Utd từng giải thích.

Cách tiếp cận của Ten Hag đang nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ. Theo thủ môn David De Gea, khi mọi người cùng làm việc vì tập thể, bất cứ cá nhân nào cũng không thể đến muộn. Việc đến đúng giờ thể hiện sự chuyên nghiệp và mang lại văn hóa bóng đá mà Man Utd đang cần.

Tiền vệ Bruno Fernandes cũng chia sẻ quan điểm với De Gea: “Kỷ luật không chỉ là cách bạn chơi, vị trí bạn có, hay những gì bạn phải làm, mà còn là cách hành xử bên ngoài sân cỏ. Ai đến muộn nên bị phạt”.

Trong chuyến du đấu tại Thái Lan và Australia vừa qua, Man Utd lần lượt thắng Liverpool 4-0, Melbourne Victory 4-1, Crystal Palace 3-1 và hòa Aston Villa 2-2.

“Quỷ Đỏ” còn hai trận giao hữu, gặp Atletico Madrid ngày 30/7 và Rayo Vallecano ngày 31/7. Đây sẽ là dịp để Ten Hag tạo cơ hội cho hai tân binh Lisandro Martinez và Christian Eriksen. Ngày 7/8, Man Utd sẽ ra quân tại Ngoại hạng Anh 2022-2023 bằng trận tiếp Brighton.

Thanh Quý (theo Daily Mail)