Ter Stegen Loại Messi Khỏi đội Hình đồng đội Xuất Sắc Nhất 62398e8462078.jpeg

Ter Stegen loại Messi khỏi đội hình đồng đội xuất sắc nhất

 

Ter Stegen nói về việc thi đấu dưới thời Xavi

Trong sự nghiệp của mình, thi đấu cho Borussia Monchengladbach, Barcelona và tuyển Đức, thủ thành người Đức đã sát cánh với loạt cầu thủ hàng đầu thế giới. Mới đây,  Marc-Andre ter Stegen đã lập nên đội hình xuất sắc nhất của mình, danh sách gồm các đồng đội hiện tại và đồng đội cũ. Với hàng loạt tên tuổi lớn để lựa chọn, Ter Stegen đã đưa vào danh sách một đội hình gồm toàn cầu thủ hàng đầu, nhưng lại bỏ qua người giành Quả bóng vàng 7 lần, thậm chí anh cũng không điền tên Luis Suarez hay Neymar trên hàng công.

Ter Stegen y Messi, intocables - Bóng Đá

 Ter Stegen không cho rằng Messi là đồng đội tiền đạo xuất sắc nhất.

Ter Stegen đã chọn xếp đội hình của mình theo sơ đồ 4-4-2, bao gồm 7 cầu thủ của Barca. Dani Alves,
Gerard Pique, Jordi Alba, Sergio Busquets, Xavi, Andres Iniesta và Frenkie de Jong đều được Ter Stegen đánh giá cao. 6 cái tên đứng trước là những người đã cùng Ter Stegen trải qua những năm tháng thành công nhất ở sân Camp Nou. trong khi Frenkie de Jong là người đến trong lúc đội bóng gặp khó khăn nhưng vẫn được đánh giá là tiền vệ hàng đầu thế giới lúc này. Hiện Alves, Pique, Alba, Busquets vẫn đang chơi cho Barca, trong khi Xavi đã trở thành HLV trưởng CLB, họ vừa cùng nhau hủy diệt Real Madrid với tỷ số 4-0.

Trong khi đó, vị trí thủ môn được Ter Stegen dành cho Janis Blaswich, đồng đội cũ ở Monchengladbach, bất chấp Janis có sự nghiệp không thực sự nổi bật. Hậu vệ Chelsea, Antonio Rudiger là cái tên còn lại ở hàng thủ, và các đồng đội của anh ở đội tuyển Đức là Marco Reus và Mario Gotze được xếp trên hàng công 2 người.

Đội hình đầy đủ: Blaswich; Alves, Pique, Rudiger, Alba; Busquets; Xavi, Iniesta; De Jong; Reus, Gotze.

 - Bóng Đá

 Ter Stegen đánh giá rất cao bộ đôi một thời của Dortmund và tuyển Đức.

Ter Stegen đã không đề cập đến bộ ba nguyên tử một thời của Barca, đặc biệt là Messi, và cũng không giải thích lý do tại sao. Nhưng thủ thành từng ám chỉ không phải lúc nào anh và M10 cũng hòa hợp khi anh đăng thông báo chia tay trên Instagram sau khi có thông tin xác nhận rằng Messi sẽ rời Camp Nou. Khi đó anh viết: “Mặc dù đôi khi chúng ta không có chung quan điểm, chúng ta luôn đi về cùng một hướng và mỗi chúng ta trưởng thành như một con người bất kể thắng thua.”

Thanh Vũ | 12:13 22/03/2022