Terry Và Lampard Tri ân Tỷ Phú Abramovich 62208f2c8b53a.jpeg

Terry và Lampard tri ân tỷ phú Abramovich

AnhJohn Terry gọi Roman Abramovich là ông chủ tốt nhất thế giới, trong khi Lampard thừa nhận tỷ phú Nga thay đổi hoàn toàn bộ mặt Chelsea.

“Cảm ơn Roman. Ông chủ tốt nhất thế giới”, John Terry viết trên Twitter tối 2/3.

Lời tri ân của Terry dành cho ông chủ nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của CĐV Chelsea. Trong vòng sáu tiếng, thông điệp nhận được khoảng 50.000 lượt like.

Frank Lampard – cựu đội trưởng khác của Chelsea, nay là HLV Everton – cũng thể hiện lòng biết ơn với tỷ phú Nga. “Tôi không còn ở Chelsea nữa, nên không rõ thông tin. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở đó. Tôi biết ơn khi thi đấu ở Chelsea thời điểm Abramovich tới và thay đổi hoàn toàn bộ mặt CLB, và đem lại nhiều thành công”, Lampard nói hôm 2/3 trong buổi họp báo trước trận Everton gặp CLB hạng năm Boreham Wood ở vòng năm Cup FA.

Cựu tiền vệ Chelsea nói thêm: “Tôi nhận được sự ủng hộ tuyệt đối cả khi còn là cầu thủ và làm HLV sau đó, bất chấp những tin đồn. Nhưng giờ tôi không thể bình luận gì khác. Tôi hiện là HLV của Everton, và không đủ thông tin để nói gì hơn”.

Terry và Lampard là các công thần, giúp Chelsea đoạt nhiều danh hiệu sau khi Abramovich tiếp quản Chelsea năm 2003. Ảnh: AFP

Terry và Lampard là các công thần, giúp Chelsea đoạt nhiều danh hiệu sau khi Abramovich tiếp quản Chelsea năm 2003. Ảnh: AFP

Đây là là hai biểu tượng thành công của Chelsea trong kỷ nguyên Abramovich. Terry và Lampard lần lượt góp mặt ở 16 và 13 trong 21 danh hiệu dưới triều đại của tỷ phú Nga.

Abramovich mua Chelsea từ năm 2003. 19 năm lãnh đạo của ông là giai đoạn thành công nhất lịch sử sân Stamford Bridge, với hàng loạt danh hiệu như năm Ngoại hạng Anh, năm Cup FA, ba Cup Liên đoàn, hai Siêu Cup Anh, hai Champions League, hai Europa League, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup. Trước thời Abramovich, Chelsea chỉ một lần vô địch Anh, ba Cup FA, hai Cup Liên đoàn, hai Siêu Cup Anh, hai Cup C2 và một Siêu Cup châu Âu.

Abramovich phải bán Chelsea do áp lực dư luận từ căng thẳng Nga – Ukraine. Tỷ phú 55 tuổi người Nga muốn thu về bốn tỷ USD. Ông sẽ chuyển toàn bộ thu nhập ròng từ việc bán CLB cho quỹ chăm lo “các nạn nhân của cuộc xung đột tại Ukraine”. Abramovich cũng tuyên bố xóa 2 tỷ USD mà Chelsea đang nợ ông.

Theo tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, ông đã nhận được đề nghị mua lại Chelsea cùng với một nhóm cổ đông tiềm năng khác. Trong nhóm này có cả Todd Boehly, đồng sở hữu đội bóng chày Mỹ Los Angeles Dodgers. Theo Daily Mail, Abramovich có thể phải hạ giá xuống dưới bốn tỷ USD để bán sớm.

Thanh Duy (theo Twitter, Daily Mail)