Tuchel không thể tưởng tượng Chelsea thiếu Abramovich

HLV Thomas Tuchel cho rằng Chelsea sẽ thay đổi lớn nếu không còn tỷ phú Roman Abramovich.

“Còn quá sớm để tôi nói gì đó về Abramovich, vì đây là tin rất quan trọng”, Tuchel nói sau trận tối 2/3. “Tôi chỉ có thể nghĩ về Chelsea với Abramovich, nên rất khó để tôi nói gì đó. Tôi không thể tin rằng triều đại này sẽ chấm dứt. Chelsea sẽ thay đổi đáng kể”.

HLV Thomas Tuchel trong trận chung kết Cup Liên đoàn Anh gặp Liverpool tại Wembley hôm 27/2. Ảnh: Reuters

HLV Thomas Tuchel trong trận chung kết Cup Liên đoàn Anh gặp Liverpool tại Wembley hôm 27/2. Ảnh: Reuters

Abramovich rao bán Chelsea tối 2/3, nửa tiếng trước trận gặp Luton ở vòng 5 Cup FA. Tuchel không nói tin này cho các cầu thủ, nhưng ông hiểu rằng học trò đều biết thông tin qua internet. “Dĩ nhiên các cầu thủ đã biết tin”, ông nói. “Nhưng nhiệm vụ của thầy trò tôi là chỉ tập trung vào bóng đá. Có vài cầu thủ có thể bị ảnh hưởng, nhưng có vài người sẽ ít bị tác động hơn. Chúng tôi vẫn chú tâm vào trận đấu để thắng”.

Khi được hỏi ông có lo ngại về sự thay đổi này không, Tuchel đáp: “Tôi không quá lo vì tôi vẫn hạnh phúc khi ở vị trí này. Tôi không phải người lo lắng về những thứ mà tôi không tác động đến được. Đội bóng sẽ thay đổi, nhưng tôi không ngại điều đó. Tôi sẽ tập trung làm những việc mà tôi có ảnh hưởng”.

Chelsea hai lần bị dẫn trước, nhưng đều gỡ hoà rồi thắng ngược Luton 3-2 để vào tứ kết Cup FA. Dù đang bị Man City bỏ xa 16 điểm ở Ngoại hạng Anh, Chelsea vẫn còn cơ hội bảo vệ chức vô địch Champions League và đoạt Cup FA.

Luton 2-3 Chelsea

Theo Guardian, Abramovich có thể bán xong Chelsea trong vòng một tuần, trước sức ép từ dư luận Anh. Tỷ phú Nga sẽ dành tiền bán Chelsea vào từ thiện cho những nạn nhân trong những cuộc giao tranh ở Nga. Ông cũng nói sẽ không đòi khoản nợ 2 tỷ USD của đội bóng với một công ty của ông mang tên Fordham.

Hoàng An