Thái Lan vào bảng dễ thở ở vòng loại Asian Cup

Tuyển Thái Lan cùng bảng chủ nhà Uzbekistan, Maldives và Sri Lanka ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023.

Thái Lan là ĐKVĐ Đông Nam Á sau chức vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: Changsuek

Thái Lan là ĐKVĐ Đông Nam Á sau chức vô địch AFF Cup 2020. Ảnh: Changsuek

Thái Lan vào bảng dễ thở nhất trong bốc thăm chiều 24/2. Nhà vô địch Đông Nam Á nằm ở bảng C, với đội có thứ bậc FIFA cao nhất vòng đấu là Uzbekistan (85). Nhưng hai đối thủ còn lại Maldives và Sri Lanka đều có thứ tự thấp bậc nhất trong nhóm hạt giống của họ. Maldives đứng thứ 157 FIFA, ít hơn Thái Lan 45 bậc. Sri Lanka thậm chí ngoài top 200. Các trận bảng này do Uzbekistan đăng cai.

Philippines – đại diện còn lại của Đông Nam Á đứng trong nhóm hai – có kết quả bốc thăm không đơn giản. Họ cùng bảng B với Palestine, Yemen và Mông Cổ. Palestine được cho là đội mạnh nhất bảng. Trong hai lần gần nhất gặp Yemen, Philippines đều hoà. Còn Mông Cổ là chủ nhà của bảng.

Indonesia ở nhóm ba, rơi vào bảng A cùng hai đội Tây Á Jordan và Kuwait, đối thủ còn lại là Nepal. Lần gần nhất gặp Jordan, Indonesia thua 1-4 ở trận giao hữu tháng 6/2019. Họ cũng hoà một và thua một trong hai trận gần nhất gặp Kuwait tháng 11/2009.

Chia bảng vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Chia bảng vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Malaysia cũng gặp hai đối thủ mạnh hơn ở bảng E là Bahrain và Turkmenistan. Ở vòng loại hai World Cup 2022, Turkmenistan đã thắng Lebanon – đội đang đá vòng loại cuối World Cup. Còn Bahrain có thứ tự FIFA cao thứ hai vòng này, chỉ sau Uzbekistan.

Ở bảng D, Campuchia ở nhóm bốn, cùng Ấn Độ, Hong Kong và Afghanistan. Hai đại diện còn lại ở Đông Nam Á MyanmarSingapore ở cùng bảng F với hai đối thủ mạnh hơn là Kyrgyzstan và Tajikistan.

Các đội sẽ đấu vòng tròn một lượt tính điểm đầu tháng 6/2022. Sáu đội đầu mỗi bảng và năm đội nhì có thành tích cao sẽ vào VCK Asian Cup 2023. Việt Nam không phải đá vòng loại này, do đã vào thẳng VCK nhờ thành tích ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022.

Hoàng An