Thêm một đợt chi viện cho U23 Việt Nam

Bốn cầu thủ sẽ sang Campuchia ngày mai 24/2 để đội tuyển đủ quân số đăng ký cho trận bán kết U23 Đông Nam Á gặp Timor Leste.

“Chúng tôi đang làm thủ tục, để chọn lọc và đưa bốn cầu thủ thuộc diện bổ sung đợt hai có mặt tại Phnom Penh sáng 24/2”, một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiết lộ với VnExpress.

Vì có những cầu thủ được triệu tập lại dương tính với nCoV, VFF phải gọi cùng lúc nhiều người để sàng lọc, trước chốt bốn cái tên vào đầu giờ chiều hôm nay 23/2. Họ gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hai hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Vỗ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Bảo Toàn (số 4) là một trong sáu cầu thủ được chi viện đợt đầu, thi đấu trong trận thắng Thái Lan 1-0 ở lượt cuối bảng C ngày 22/2. Ảnh: Quốc Anh

Bảo Toàn (số 4) là một trong sáu cầu thủ được chi viện đợt đầu, thi đấu trong trận thắng Thái Lan 1-0 ở lượt cuối bảng C ngày 22/2. Ảnh: Quốc Anh

Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia. Sau đợt xét nghiệm sáng 22/2, Việt Nam chỉ còn tám cầu thủ âm tính nên đứng trước nguy cơ bỏ trận đấu với Thái Lan ở lượt cuối bảng C. Theo quy định, một đội chỉ được thi đấu khi có tối thiểu 13 cầu thủ.

Lường trước điều này, VFF đã tăng cường sáu cầu thủ từ Việt Nam. Trong đó, Phan Tuấn Hải, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thanh Nhân và Trần Bảo Toàn đi ôtô từ TP HCM qua cửa khẩu Mộc Bài, và trưa cùng ngày có mặt ở Phnom Penh. Đinh Quý và Vũ Đình Hai thậm chí đi thẳng từ sân bay đến sân Price, còn đồ đạc được chuyển đến sau để kịp thời hạn đăng ký.

Ba trong những cầu thủ kể trên lập tức được xếp vào đội hình chính. Một số còn đá trái với vị trí sở trường. Dù vậy, Việt Nam vẫn chơi hiệu quả, đánh bại Thái Lan 1-0 nhờ siêu phẩm sút phạt của Trung Thành để vào bán kết với vị trí nhất bảng.

1-0 cho Việt Nam

Bàn thắng của Trung Thành.

Ở bán kết, thầy trò Đinh Thế Nam sẽ gặp Timor Leste, lúc 19h30 ngày 24/2.

Trước Việt Nam, Indonesia và Myanmar đã bỏ giải vì nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Ban tổ chức sau đó bổ sung quy định cho phép mỗi đội thay tối đa 10 người, tính từ ngày 16/2.

Theo kết quả xét nghiệm sáng nay, bảy trong số 19 thành viên của U23 Việt Nam (bao gồm ban huấn luyện và cầu thủ) dương tính. HLV Đinh Thế Nam đang hy vọng những cầu thủ nhiễm bệnh đợt đầu kịp bình phục.

Lâm Thoả