HLV Timor Leste: ‘Tôi mong Việt Nam có lực lượng mạnh nhất’

CampuchiaHLV Fabio Maciel hy vọng có thể chiến thắng bằng thực lực, chứ không mong Việt Nam bị loại vì thiếu người ở bán kết giải U23 Đông Nam Á.

*Timor Leste – Việt Nam: 19h30 thứ Năm 24/2, trên VnExpress.

“Tôi hy vọng trận đấu giữa Timor Leste và Việt Nam được định đoạt bằng chuyên môn trên sân, chứ không phải bởi nguyên nhân khác”, HLV Fabio Maciel chia sẻ trong cuộc họp báo trực tuyến trưa 23/2. “Việt Nam đang ở vào tình thế khó khăn, còn quá ít cầu thủ. Tôi hiểu và thông cảm với họ. Nếu ở vào tình cảnh tương tự, tôi cũng không biết xoay xở thế nào”.

HLV Fabio Maciel  là người hùng khi giúp bóng đá Timor Leste lần đầu vào bán kết một giải khu vực.

HLV Fabio Maciel giúpTimor Leste lần đầu vào bán kết một giải khu vực Đông Nam Á.

Covid-19 gây tổn hại nghiêm trọng đến nhân sự của Việt Nam. Trong đợt xét nghiệm nhanh sáng nay, bảy trong số 19 cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển nghi nhiễm Covid-19. Trước đó một ngày, chỉ 14 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu trong trận gặp Thái Lan ở lượt cuối bảng C, trong đó đã bao gồm sáu cầu thủ được tăng viện từ TP HCM sang Phnom Penh.

Sáng mai, Ban tổ chức sẽ tiếp tục xét nghiệm nhanh. Nếu không đủ 13 cầu thủ đạt điều kiện thi đấu, Việt Nam sẽ không được thi đấu. HLV Đinh Thế Nam đang chờ bốn cầu thủ được tăng viện đợt hai, đồng thời hy vọng nhóm các cầu thủ bị nhiễm bệnh đợt đầu tiên có kết quả PCR âm tính.

Trái với Việt Nam, Timor Leste có lực lượng mạnh nhất, khi được nghỉ nhiều hơn hai ngày và không cầu thủ nào nhiễm Covid-19. HLV Maciel nói thêm: “Việc có nhiều cầu thủ Việt Nam bị nhiễm Covid-19 không chỉ là tin xấu với họ, mà còn không tốt cho bóng đá. Tôi muốn Timor Leste thắng, nhưng không phải theo cách này. Tôi muốn đấu với đối thủ có lực lượng tốt. Đó mới là điều đáng chờ đợi ở bóng đá”.

Timor Leste là hiện tượng ở giải U23 Đông Nam Á 2022. Sau khi ra quân hoà Philippnes 2-2, họ thắng Brunei 3-1 và hạ chủ nhà Campuchia 1-0 ở lượt trận cuối cùng để giành đầu bảng A, đoạt vé vào bán kết. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển Timor Leste vượt qua vòng bảng một giải khu vực. “Chúng tôi biết mình có thể là được những điều lớn lao”, HLV Maciel nói. “Đội tuyển cố gắng thắng từng trận. Việt Nam là đối thủ đáng gờm, sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng và kinh nghiệm. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, tập luyện cật lực và xem nhiều băng hình để phân tích lối chơi của đối thủ. Chúng tôi biết cách để chiến thắng và giành vé đi tiếp. Timor Leste sẽ chiến đấu mà không chút sợ sệt”.

Lâm Thoả