Thống Kê Khẳng định Sức Mạnh Tuyệt đối Của U23 Việt Nam 621b45f70a9fe.jpeg

Thống kê khẳng định sức mạnh tuyệt đối của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam trải qua hành trình 4 trận đấu để giành được chiếc cúp vô địch U23 Đông Nam Á lần đầu tiên. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam lần lượt đánh bại U23 Singapore, U23 Thái Lan ở vòng bảng, loại U23 Timor Leste ở bán kết trước khi thắng tiếp U23 Thái Lan lần nữa ở chung kết để đăng quang.

Chức vô địch là danh hiệu xứng đáng cho những gì mà Dụng Quang Nho và đồng đội thể hiện. U23 Việt Nam là đội ghi bàn nhiều nhất (9 bàn), là đội duy nhất có thành tích toàn thắng và không phải nhận một bàn thua nào trong suốt giải đấu.

U23 Việt Nam là đội có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất (8 người), trong đó Nguyễn Văn Tùng đóng góp 2 bàn thắng dù chỉ ra sân một trận.

Thống kê khẳng định sức mạnh tuyệt đối của U23 Việt Nam - 1

U23 Việt Nam xứng đáng vô địch U23 Đông Nam Á.

Chi tiết làm nổi bật thành tích kể trên là U23 Việt Nam giữ thành tích bất bại và sạch lưới với đội hình chắp vá suốt cả giải.

Trong 27 cầu thủ ban đầu được HLV Đinh Thế Nam điền tên vào danh sách tham dự giải, có tới 22 người phải kết thúc hành trình giữa chừng do chấn thương và mắc COVID-19.

U23 Việt Nam là đội duy nhất phải sử dụng đến quyền thay người giữa giải để bổ sung lực lượng cho đủ quân số thi đấu.

Trận chung kết gặp U23 Thái Lan là lần duy nhất U23 Việt Nam ra sân với quân số đông hơn trận trước, nhờ có 5 cầu thủ mắc COVID-19 bình phục kịp thời.

Ngoài U23 Việt Nam, không có đội bóng nào khác sử dụng tới 4 thủ môn. Y Ê Li Ni Ê và Trịnh Xuân Hoàng mỗi người bắt một trận rồi nghỉ thi đấu hết giải vì mắc COVID-19. Đặng Tuấn Hưng bắt trận bán kết và chung kết. Trường hợp đặc biệt nhất là Trần Liêm Điều ra sân thi đấu ở vị trí tiền đạo.