Tiền đạo U23 Việt Nam: ‘Nhìn đồng đội bị COVID-19 thấy thương’

“Nghe được tin sang Campuchia thi đấu, em rất vui và hứng khởi. Đội đang khó khăn, em rất lo lắng. Nhìn anh em bị COVID-19 thấy thương, tinh thần quyết tâm ra sân cao hơn. Em cố gắng thi đấu cả phần các bạn”, Trần Bảo Toàn chia sẻ trong buổi giao lưu trực tuyến.

Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan, giành chức vô địch U23 Đông Nam Á. Bảo Toàn và đồng đội đăng quang sau khi vượt qua một hành trình đầy gian nan, khi hầu hết lực lượng của U23 Việt Nam mắc COVID-19, có lúc phải dùng thủ môn vào sân chơi ở vị trí tiền đạo.

Tiền đạo U23 Việt Nam: 'Nhìn đồng đội bị COVID-19 thấy thương' - 1

Bảo Toàn thuộc nhóm cầu thủ được triệu tập bổ sung để chi viện cho U23 Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 19 cầu thủ đang cách ly tại Campuchia chưa về nước.

“Lúc ghi bàn em rất vui, không nghĩ được nhiều. Bàn thắng em tặng cho các bạn mắc COVID-19. Nghĩ tội lắm. Các bạn tập luyện 2-3 tháng rồi mà đến giờ thi đấu lại không được ra sân”, Bảo Toàn chia sẻ.

Bảo Toàn là một trong 10 cầu thủ được HLV Đinh Thế Nam triệu tập gấp giữa giải để thay thế cho các thành viên mắc COVID-19. Những cầu thủ này di chuyển ngay từ TP.HCM sang Phnom Penh, không kịp tập luyện và ra sân thi đấu ngay để U23 Việt Nam có đủ quân số.

“Đó là khó khăn lớn nhất. Chúng tôi thiếu người, các bạn ấy là lực lượng được gọi bổ sung để thi đấu thay các đồng đội dương tính. Ở giải đấu này, ai cũng muốn vào sân thi đấu để thể hiện mình. Khi các bạn ấy sang, tôi nói đùa là quân mũ nồi xanh sang giải cứu đội nhà“, HLV Đinh Thế Nam nói.

“Đương nhiên tình hình rất khó khăn, nhưng ở trong hoàn cảnh đó mới cảm nhận được hết. Trước ngày thi đấu, một số cầu thủ đau đầu mệt mỏi. Đội hình bị xáo trộn, những người mà mình đã chuẩn bị rồi lại mắc COVID-19. Tôi buộc phải xoay sở, bàn với ban huấn luyện xoay chuyển một sô vị trí. Có người sở trường đá bên trái thì phải xếp sang bên phải. Cũng may là tôi tương đối nắm được khả năng của các cầu thủ dù chỉ có hơn một tháng tập trung”.