Nhiều cầu thủ mắc COVID-19, hoãn trận Viettel vs Hà Nội FC

Sau trận đấu giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa ở vòng mở màn V-League 2022, vừa có thêm một cuộc so tài bị hoãn.

Trong buổi xét nghiệm hôm nay 28/2, Hà Nội FC phát hiện 11 cầu thủ mắc COVID-19, trong đó có 4 thủ môn. Đội bóng Thủ đô thiếu một nửa đội hình do dịch bệnh, nên không thể tham gia trận đấu với CLB Viettel diễn ra vào 19h30 tối mai theo dự kiến ban đầu. 

Nhiều cầu thủ mắc COVID-19, hoãn trận Viettel vs Hà Nội FC - 1

Hà Nội FC có nhiều ca mắc COVID-19. 

Như vậy, Hà Nội FC là đội đầu tiên ở V-League 2022 hoãn cả hai trận đấu. Đội bóng của HLV Chun Jae Ho nhiều khả năng chỉ có thể thi đấu từ vòng 3, khi Hà Nội FC chạm trán CLB Nam Định hôm 6/3 trên sân Thiên Trường. Sau đó Hà Nội FC sẽ trở về sân nhà để gặp CLB TP.HCM vào ngày 13/3.

Hà Nội FC đang gặp nhiều khó khăn về khâu lực lượng mùa này khi nhiều cầu thủ mắc COVID-19 trước giải, trong đó có ngôi sao Nguyễn Quang Hải.

Trong khi đó, CLB Viettel có quá trình chuẩn bị thuận lợi hơn. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng vừa đánh bại CLB Topenland Bình Định ngay trên sân khách ở vòng mở màn để tạm thời chiếm ngôi đầu bảng. 

Hà Nội FC và Viettel có 6 lần chạm trán từ năm 2019 đến nay, với ưu thế nghiêng về đội bóng Thủ đô (3 thắng, 2 hòa, 1 thua). Cả Hà Nội FC và Viettel đều được đánh giá là ứng viên vô địch V-League 2022.