Tiền Phong Marathon 2022: Theo Dấu Chân Huyền Thoại 62305dfd417f6.jpeg

Tiền Phong Marathon 2022: Theo dấu chân huyền thoại

Sau khi đặt chân đến Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào năm 2020, Tiền Phong Marathon lần thứ hai rời đất liền để vươn đến vùng biển đảo. Giải đấu năm 2022 diễn ra tại Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu.

Tháng ba năm nay, Tiền Phong Marathon lại đưa các vận động viên vươn khơi xa, đến với quần đảo linh thiêng và huyền thoại ở phía nam tổ quốc, nơi ghi dấu những trang sử oai hùng của dân tộc trong lịch sử đấu tranh và giải phóng đất nước.

Tiền Phong Marathon 2022: Theo dấu chân huyền thoại - 1

Đại diện Ban tổ chức trong lễ họp báo công bố Tiền Phong Marathon 2022

Cung đường chạy biến ảo thành con đường ngược thời gian đưa các VĐV quay về với lịch sử huyền thoại của dân tộc, thấu hiểu sâu sắc về sự anh dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh mãi mãi nằm xuống để bảo vệ quyền độc lập, tự do cho đất nước. “Theo dấu chân huyền thoại” – thông điệp của giải với ý nghĩa tinh thần sẽ dẫn dắt, nâng bước các VĐV tham gia mùa thi đấu đặc biệt tại Côn Đảo, mùa TPM 2022.

Chuỗi sự kiện của Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 63 năm 2022 bắt đầu từ ngày 25/3 với hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ, chăm sóc trứng rùa biển tại Hòn 7 cạnh, một trong những khu vực bảo tồn rùa biển lớn nhất nước ta; Chương trình bảo vệ nguồn lợi thuỷ-hải sản quý giá của quốc gia.

Tiếp nối tinh thần Lý Sơn và truyền tải thông điệp ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thông điệp tự hào người Việt, thông điệp về sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, sự kiện Lễ Thượng cờ thiêng liêng sẽ được tổ chức vào ngày 26/3/2022 tại Quảng trường Cột cờ Côn Đảo. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc rộng 300m2 sẽ do các TNV trải rộng tại Quảng trường và cùng nhau hát vang những bài ca ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu cuộc sống, chia sẻ yêu thương.

Đến với Côn Đảo, đến với Tiền Phong Marathon các vận động viên sẽ cùng Ban tổ chức thực hiện nghi lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang Hàng Dương chiều tối 26/3, tưởng niệm hơn 20.000 anh hùng, liệt sỹ, các trí sĩ yêu nước đã ngã xuống trên mảnh đất Côn Đảo trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho tổ quốc, cho dân tộc.

Tiền Phong Marathon 2022: Theo dấu chân huyền thoại - 2

 

Những dấu ấn đặc biệt về cung đường chạy, chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa nhằm mang thông điệp tiếp nối truyền thống các bậc anh hùng đi trước, hướng tới một tương lai tốt đẹp, giàu nhân văn, cũng như tìm hiểu văn hoá, lịch sử, con người tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo sẽ là một trải nghiệm không thể quên cho bất cứ ai đến với Tiền Phong Marathon lần thứ 63.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 500 triệu đồng tiền mặt, từ nguồn báo Tiền Phong và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, bên cạnh những giải thưởng bằng hiện vật có giá trị khác. Giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong cho đến nay vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia.

Với sự đổi mới về hệ thống giải, các VĐV được nhận thưởng toàn đoàn, đồng đội và cá nhân cho 3 thứ hạng đầu ở các nội dung thi đấu hệ chuyên nghiệp. Riêng hệ phong trào, BTC trao thưởng cho VĐV marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 34, từ 35 đến 44 và từ 45 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều VĐV phong trào.

Bên cạnh nhóm tuổi, BTC cũng trao thưởng đặc biệt cho người xuất sắc nhất ở 2 cự ly bán marathon và marathon, giải thưởng cho người giành chiến thắng chung cuộc. Ngoài giải thưởng, Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu. Cùng với giải thưởng của BTC, các đoàn, đội, VĐV đoạt 3 thứ hạng đầu nội dung chuyên nghiệp còn được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.