Tòa án trọng tài thể thao ra phán quyết về việc FIFA cấm Nga dự World Cup

 

Những bàn thắng đẹp ở giải Nga

FIFA và UEFA đã công bố quyết định đình chỉ Nga tham dự tất cả các giải đấu sau khi Tổng thống Vladimir Putin tấn công Ukraine. Nga dự kiến sẽ đấu với Ba Lan để giành một suất dự World Cup, nhưng trận đấu đó đã bị đình chỉ.

Liên đoàn bóng đá Nga đã yêu cầu CAS đóng băng án phạt này trong khi chờ kết quả kháng cáo của họ đối với quyết định của FIFA, nhưng họ hiện đã bị giáng một đòn khác trong nỗ lực giành quyền tham dự World Cup.

Bại trận, tuyển Nga vẫn được biển CĐV chào đón như người hùng - Bóng Đá

 Nga là nước chủ nhà World Cup 2018.

CAS vừa tuyên bố: “Chủ tịch bộ phận trọng tài phúc thẩm của Tòa án Trọng tài Thể thao đã từ chối yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Nga (FUR) về việc thi hành quyết định của FIFA, đình chỉ tất cả các đội và câu lạc bộ của Nga tham gia các cuộc thi cho đến khi có thông báo mới.”

“Theo đó, quyết định trên vẫn có hiệu lực và tất cả các đội tuyển và câu lạc bộ của Nga tiếp tục bị đình chỉ tham gia các cuộc thi của FIFA. Quá trình tố tụng ở CAS vẫn tiếp tục. Một Hội đồng trọng tài hiện đang được thành lập và các bên đang trao đổi đệ trình bằng văn bản. Chưa có phiên điều trần nào được ấn định.”

Qua đó, Ba Lan đã được vào thẳng trận chung kết play-off, trong khi Ukraine chứng kiến trận bán kết với Scotland bị hoãn lại cho đến tháng Sáu.

Thanh Vũ | 18:07 19/03/2022