‘Tôi hối hận khi rời M.U để đến Everton’

 

Bàn thắng của Schneiderlin cho M.U

United đã ký hợp đồng với Schneiderlin với giá 31,5 triệu bảng vào mùa hè năm 2015 để giải quyết vấn đề ở hàng phòng ngự của họ, sau khi cầu thủ người Pháp đã tỏa sáng trong 3 mùa giải ở Premier League tại Southampton. Dù không bao giờ có thể đạt được phong độ như khi còn chơi cho The Saints ở Old Trafford, anh vẫn thường xuyên được ra sân, nhưng chỉ sau 18 tháng kể từ khi đến M.U, Schneiderlin buộc phải chuyển đến Everton sau khi mất vị trí trong đội hình của Jose Mourinho .

 - Bóng Đá

 Schneiderlin mất vị trí dưới thời Jose Mourinho.

Tuy nhiên, Schneiderlin đã tiết lộ rằng anh rất nhanh chóng hối hận về quyế định này. Mọi thứ không tốt hơn nhiều đối với anh ở Merseyside, và sự cố đó đã mang đến kinh nghiệm để anh quyết tâm ở lại và chiến đấu cho vị trí của mình tại Nice vào mùa hè năm ngoái khi câu lạc bộ Pháp định để anh ra đi.

Anh kể lại: “Tôi đã học được rất nhiều điều sau khi rời Manchester United. Tôi đã chơi 40 trận ở mùa giải trước với Manchester. Khi trở lại từ EURO, tôi được nghỉ 10 ngày và thi đấu rất ít trong 3, 4 tháng. Sau đó, tôi có Ronald Koeman và Everton, những người đang nỗ lực để có được tôi, mỗi ngày, kể từ tháng Mười.”

“Tôi sẽ nhớ điều đó suốt đời: Tôi lẽ ra phải thi đấu với Liverpool (ngày 17 tháng 10 năm 2016), đá chính, và huấn luyện viên Jose Mourinho đến gặp tôi. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy không cảm nhận thấy tôi ở trong đội. Tôi nói với ông ấy rằng thực sự, với những gì đã xảy ra trong 3 tháng qua, tôi muốn đến Everton.”

Tôi hối hận rất nhanh. Ngay cả khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ ở Everton, khi bạn chơi cho Manchester United, khi bạn ở một câu lạc bộ như vậy, không thể chỉ vì một khoảnh khắc hoài nghi mà bạn phải đặt câu hỏi về mọi thứ. Hãy nhìn Ander Herrera: năm đầu tiên tôi đến, anh ấy ngồi dự bị; anh ấy kiên trì, và hôm nay anh ấy ở PSG.”

Morgan Schneiderlin has completed a transfer to Nice for an undisclosed fee. - Bóng Đá

 Schneiderlin hối hận vì bỏ cuộc ở M.U quá nhanh.

Sau khi hối hận vì bỏ cuộc quá sớm ở Man United, hậu vệ người Pháp đã bình tĩnh hơn và bám trụ ở Nice bất chấp có những thời gian khó khăn. Mùa này cầu thủ 32 tuổi chủ yếu ra sân từ ghế dự bị, góp phần giúp Nice đứng thứ 3 trên BXH Ligue 1, còn nguyên cơ hội cạnh tranh cho một tấm vé trực tiếp dự Champions League mùa tới.

Thanh Vũ | 14:41 21/02/2022