“Tôi sẽ không bao giờ khoác áo Man Utd, không đời nào”_631aff0529074.jpeg

“Tôi sẽ không bao giờ khoác áo Man Utd, không đời nào”

 

Năm 2000, Rio Ferdinand trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới sau khi chuyển đến Leeds United từ West Ham United thông qua một thương vụ có trị giá 18 triệu bảng. Và đến năm 2002, Manchester United lại phá kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Anh để chiêu mộ Ferdinand với mức phí 29 triệu bảng.

Dù vậy, ít ai biết rằng 3 năm trước lúc chuyển đến Old Trafford, cụ thể hơn là khi còn khoác áo West Ham, Ferdinand từng khẳng định với một fan hâm mộ rằng anh sẽ không bao giờ chơi bóng cho Man Utd. Trao đổi trên chương trình William Hill’s Stripped Podcast, cựu trung vệ người Anh chia sẻ (dẫn lời bởi Daily Star):

“Năm ấy, Frank Lampard và tôi đã đến Magaluf, cuối tuần thì diễn ra FA Cup với trận đấu giữa Manchester United và Newcastle.”

Rio Ferdinand said he would never play for Man Utd  - Bóng Đá

Ferdinand đã trở thành một huyền thoại tại Old Trafford. 

“Tôi đang ở trong nhà vệ sinh, một người hâm mộ Man United đến gặp tôi và nói ‘Tôi cá là anh rất thích chơi bóng cho chúng tôi, phải không?’. Tôi đã đáp lại, ‘tôi sẽ không bao giờ khoác áo Man United, không đời nào, một đội bóng đã chết.'”

“Nhưng đó là bởi vì tôi ghen tị khi họ liên tục giành chiến thắng.”

“Lần đầu tiên tôi nói chuyện với Sir Alex Ferguson là tại World Cup 2002. Tôi đã chơi tốt trong giải đấu này, và tôi nhớ rằng mình đã nói chuyện với một số cầu thủ của ông ấy như Nicky Butt. Họ nói, ‘cậu phải đến Man United, điều đó còn vĩ đại hơn so với việc thi đấu cho đội tuyển Anh.'”

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 12:10 09/09/2022