Top 5 Trận Derby Máu Lửa Nhất Thế Giới Bóng đá 652944ee84ffb.jpeg

Top 5 trận derby máu lửa nhất thế giới bóng đá

những trận derby, các đội bóng luôn thi đấu với hơn 100% sức lực, bởi đó là nơi họ thể hiện bản sắc và lý tưởng của đội bóng. Thậm chí, có những đội bóng sinh ra đã là để căm ghét nhau, và dưới đây là 5 trận derby máu lửa nhất bóng đá.

River Plate vs Boca Juniors

Trận Superclasico của bóng đá Argentina luôn nổi tiếng là náo nhiệt, ồn ào và nhiều xung đột. 

CĐV Boca Juniors và River Plate hò hét, đốt phát sáng loạn cả khu Madrid - Bóng Đá

Cổ động viên Boca Juniors luôn tạo không khí náo nhiệt.

Sự khác biệt bắt nguồn ngay từ khởi nguồn từ cả hai đội, khi Boca Juniors được thành lập bởi tầng lớp lao động ở vùng biển. Trong khi đó, River Plate đại diện cho tầng lớp thượng lưu ở vùng ngoại ô. Do đó, sự cạnh tranh, xung đột của hai đội bắt đầu từ rất lâu trong quá khứ và nó không chỉ là tiếng nói của bóng đá. 

Celtic vs Rangers

Giống như cặp đấu River Plate vs Boca Juniors, trận Old Firm từ lâu đã vượt xa ranh giới của bóng đá và nó đã bắt đầu từ năm 1888. Trận đấu giữa Celtic vs Rangers luôn được nhắc đến trên phương diện tôn giáo, bản sắc dân tộc và cả chính trị.

Top 5 trận derby máu lửa nhất thế giới bóng đá - Bóng Đá

Celtic và Rangers căng thẳng với nhau từ trong ra ngoài sân bóng.

Ngày nay, trận Old Firm còn là nơi để hai đội so bì về đẳng cấp, khi họ luôn cạnh tranh sát sao cho danh hiệu vô địch Scotland. Đến nay, Rangers nhỉnh hơn với 116 cúp, trong khi Celtic đã thu về 112 chức vô địch Scotland. Nhưng Celtic vượt trội ở Cúp Quốc gia Scotland với 40 danh hiệu, trong khi Rangers là 33.

Real Madrid vs Barcelona

Trận El Clasico không chỉ là cuộc đối đầu mà Tây Ban Nha trông đợi, mà nó còn được cả thế giới dõi theo. Đỉnh cao của Siêu kinh điển chính là những năm tháng Lionel Messi còn khoác áo Barcelona và Cristiano Ronaldo vẫn còn là người của Real Madrid.

 - Bóng Đá

Messi và Ronaldo là biểu tượng của El Clasico thế kỷ 21.

Ngoài ra, đây cũng là cặp đấu tương phản về mặt chính trị, khiến sự thù địch giữa hai đội càng được nâng cao. Những trận siêu kinh điển luôn nổi tiếng là kịch tính và thường xuyên có nhiều bàn thắng. Tuy nhiên, sau khi Messi và Ronaldo rời khỏi Tây Ban Nha, sức hấp dẫn của cặp đấu này đã hạ nhiệt phần nào.

Fenerbahce vs Galatasaray

Fenerbahce vs Galatasaray là cặp đấu thú vị về mặt địa lý. Tuy cùng nằm ở thủ đô Istanbul, nhưng Fenerbahce lại nằm ở lục địa châu Á, còn đất của Galatasaray nằm ở phía châu Âu. 

Top 5 trận derby máu lửa nhất thế giới bóng đá - Bóng Đá

Hình ảnh quen thuộc của các trận Fenerbahce vs Galatasaray.

Đây cũng là hai đế chế bóng đá lớn nhất đất nước. Do đó, các trận đấu Fenerbahce vs Galatasaray luôn ngập tràn những pha bóng quyết liệt, những tiếng la ó trên khán đài, thẻ vàng, thẻ đỏ và cả pháo sáng. 

Manchester United vs Liverpool

Năm 2011, Manchester United giành được chức vô địch Premier League thứ 19 và hoàn thành lời hứa hất cẳng Liverpool của Sir Alex Ferguson. 

Top 5 trận derby máu lửa nhất thế giới bóng đá - Bóng Đá

 Luôn có lời qua tiếng lại trong các trận Man United vs Liverpool.

Manchester United và Liverpool là hai đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Anh và luôn tự hào về quá khứ của mình. Đây cũng chính là thứ mà cổ động viên hai đội thường mang ra để “nói chuyện” mỗi khi trận derby nước Anh diễn ra. Đến nay, và mãi về sau, trận đấu giữa Manchester United và Liverpool không thể hết hấp dẫn.

(Bạn đọc: Đặng Minh)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 19:16 13/10/2023