Trách Nhiệm Của Edu Với Vị Trí Chưa Từng Có Tại Arsenal 6377876ce740a.png

Trách nhiệm của Edu với vị trí chưa từng có tại Arsenal

 

Arsenal đã làm điều đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ khi đưa Edu Gaspar từ vị trí Giám đốc kỹ thuật lên Giám đốc thể thao câu lạc bộ.

Ngoài những trách nhiệm hiện tại của huyền thoại người Brazil đối với bóng đá nam và nữ, nơi ông phụ trách mảng tìm kiếm và giám sát các cầu thủ trước khi quyết định ai sẽ là sự bổ sung tốt nhất cho đội một, Edu sẽ còn phải đảm nhận trách nhiệm cho mọi hoạt động của học viện.

Nhiều đội bóng lăm le, Edu chốt tương lai với Arsenal - Bóng Đá

 Edu đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao Arsenal.

Trang chủ Arsenal miêu tả về vai trò này:

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Edu Gaspar đã được bổ nhiệm làm Giám đốc thể thao đầu tiên của Arsenal. Việc thăng chức của Edu đồng nghĩa với việc ông ấy sẽ đảm nhận trách nhiệm tổng thể đối với tất cả các hoạt động liên quan đến học viện, bên cạnh vai trò hiện tại.”

Giám đốc điều hành của Arsenal, Vinai Venkatesham đã đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò mới của Edu. Ông tiết lộ rằng huyền thoại người Brazil và Giám đốc học viện Per Mertesacker sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để đảm bảo tương lai tươi sáng cho đội bóng phía bắc London:

“Chúng tôi rất vui khi Edu cam kết tương lai của mình với Câu lạc bộ mà ông ấy luôn dành tình yêu lớn, sau khi đã có những đóng góp tích cực và quan trọng cho sự tiến bộ của Arsenal trong thời gian ông ấy làm việc. 

“Việc thăng chức của Edu sẽ làm gia tăng tầm ảnh hưởng của ông ấy đối với các hoạt động của Học viện. Chúng tôi mong rằng, Per và Edu sẽ kết hợp cùng nhau để tăng cường sự hợp tác giữa đội một nam và lò đào tạo trẻ hơn nữa.”

Official: Edu - Bóng Đá

 Edu cũng được nhiều đội bóng lớn để ý.

Trong quãng thời gian làm việc tại Arsenal, Edu đã mang về không ít những bản hợp đồng chất lượng cho Pháo thủ, đáng kể nhất là Kieran Tierney, Gabriel Martinelli hay Thomas Partey.

Với tầm nhìn tuyệt vời, huyền thoại người Brazil đang cùng Mikel Arteta xây dựng nên một thế hệ trẻ giàu tiềm năng, giúp Arsenal sẵn sàng thách thức danh hiệu.

Đáng chú ý, Edu cũng đã từng được nhiều đội bóng lớn mời gọi, nhưng với tình yêu dành cho Pháo thủ khi còn là cầu thủ, ông vẫn quyết định ở lại để giúp câu lạc bộ khẳng định vị thế sau quãng thời gian dài lép vế ở cả đấu trường quốc nội lẫn châu lục.

Trường Sơn – theo xevathethao.vn | 18:53 18/11/2022