Trọng Tài Nhận Sai Vì Không Thổi Phạt đền Man City 621f3d8337dff.jpeg

Trọng tài nhận sai vì không thổi phạt đền Man City

AnhTrưởng Ban Trọng tài Anh (PGMOL) Mike Riley xin lỗi HLV Everton Frank Lampard vì không thổi phạt đền Man City hôm 27/1 tại Ngoại hạng Anh.

Hôm 1/3, Everton nộp đơn khiếu nại lên Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, đồng thời yêu cầu PGMOL xin lỗi Lampard và các cầu thủ. Theo báo Anh Sportmail, Riley sau đó đã gọi điện cho ban lãnh đạo Everton để xin lỗi vì những sai sót của tổ trọng tài ở vòng 27 Ngoại hạng Anh.

Phút 84 trận đấu trên sân Goodison Park hôm 27/2, hai phút sau khi Everton chịu bàn thua, Richarlison băng xuống sút ở góc hẹp và bị Ederson đẩy bóng ra. Rodri trên đà lùi về phòng ngự để bóng đập vào cánh tay.

Rodri để bóng chạm tay trong tình huống gây tranh cãi hôm 27/2. Ảnh: Reuters

Rodri để bóng chạm tay trong tình huống gây tranh cãi hôm 27/2. Ảnh: Reuters

Trọng tài chính Paul Tierney không cắt còi, dù cầu thủ và khán giả chủ nhà phản ứng dữ dội. Sau khi tham khảo ý kiến của tổ VAR và xem xét tình huống, ông Tierney giữ nguyên quyết định do không thể xác định rõ điểm chạm của Rodri.

Sau trận, Lampard chê trọng tài VAR Chris Kavanagh thiếu năng lực, và khẳng định “Con gái 3 tuổi của tôi cũng biết đó là phạt đền”. Chính HLV Pep Guardiola cũng thừa nhận trọng tài có thể thổi phạt Man City tình huống này.

Ngoài ra, giám đốc điều hành của Everton Denise Barrett-Baxendale cho rằng trọng tài còn mắc nhiều sai lầm ở các trận khác. Tiền vệ Jonjo Shelvey chỉ phạt thẻ vàng sau pha vào bóng thô bạo từ phía sau với Anthony Gordon trong trận Everton thua Newcastle 1-3 tại St James Park tháng trước. “Đó là pha vào bóng thô bạo. Không cần suy nghĩ quá nhiều về nó. Trọng tài phải rút thẻ đỏ ở tình huống này”, Lampard nói sau trận.

Everton cũng bất bình khi không được thổi phạt đền, sau tình huống tiền vệ Oriol Romeu để bóng chạm tay trong vòng cấm ở trận thua 0-2 trên sân St Mary’s của Southampton mười ngày trước.

Trận thua Man City khiến Everton tụt xuống thứ 17 Ngoại hạng Anh với 22 điểm, hơn Burnley một điểm, nhưng còn một trận chưa đấu. Ngày 3/3, Everton tiếp CLB hạng năm Boreham Wood ở vòng năm Cup FA, rồi làm khách của Tottenham tại vòng 28 Ngoại hạng Anh bốn ngày sau.

Hồng Duy