Tuchel Cáu Khi Bị Hỏi Về Abramovich 621f3d8826528.jpeg

Tuchel cáu khi bị hỏi về Abramovich

AnhHLV Thomas Tuchel mất bình tĩnh khi liên tục nhận câu hỏi về về quyền sở hữu của Roman Abramovich với Chelsea.

* Luton Town – Chelsea: 2h15 ngày 3/3, giờ Hà Nội.

“Nghe này, các anh làm ơn dừng lại. Tôi đâu phải một chính trị gia. Các anh phải ngưng hỏi những câu đó. Tôi chỉ có thể nhắc lại như vậy. Tôi thậm chí thấy thật tệ phải nhắc lại điều này, bởi tôi chưa từng trải qua chiến tranh, mà các anh cứ hỏi tôi về chiến tranh. Tôi thấy tệ khi mình có đặc ân, ngồi đây trong yên bình. Tôi cố gắng hết sức, nhưng các anh phải ngừng hỏi những câu này vì tôi không có câu trả lời”, Tuchel nói hôm 1/3 tại họp báo trước trận gặp Luton ở vòng năm Cup FA.

Tuchel trên sân tập Chelsea hôm 1/3. Ảnh: Twitter / Chelsea FC

Tuchel trên sân tập Chelsea hôm 1/3. Ảnh: Twitter / Chelsea FC

HLV Đức nói thêm: “Tôi không rõ liệu mình có phải người được đưa ra thông điệp tới người hâm mộ ngoài phạm trù thể thao. Chúng tôi đang cố gắng bình tĩnh, ngay ở tâm bão. Có những vùng mà chúng tôi không thể kiểm soát và không thể chịu trách nhiệm. Sau cùng, giữ bình tĩnh là điều tốt nhất, cũng như chú tâm vào công việc cần làm, đó là thể thao”.

Hôm 26/2, Abramovich ủy thác quyền chăm sóc và trông coi CLB cho Ủy ban điều hành của Quỹ từ thiện Chelsea, qua thông báo trên trang chủ CLB. Những người nhận nhiệm vụ quản lý Chelsea thay Abramovich là John Devine, Paul Ramos, Piara Powar, Emma Hayes, Hugh Robertson và Bruce Buck.

Nhưng theo BBC, nhóm này được cho là nghi ngờ tính hợp pháp của việc điều hành đội bóng thông qua Quỹ từ thiện và đã họp vào Chủ nhật 27/2 để thảo luận tình hình. Hai trong sáu ủy viên có ý định từ chức vì lo lắng cho các vấn đề riêng của bản thân, nếu thay Abramovich điều hành Chelsea.

Tuchel khẳng định việc Abramovich nhượng quyền quản lý CLB không ảnh hưởng nhiều đến đội một Chelsea, khi ông làm việc trực tiếp với Giám đốc kỹ thuật Petr Cech và giám đốc Marina Granovskaia. “Chúng tôi đều đồng ý rằng những gì đang xảy ra quan trọng hơn rất nhiều so với bóng đá, điều này sẽ không bao giờ thay đổi”, Tuchel nói. “Nhưng tôi không thể bình luận về vai trò của Abramovich. Đơn giản là tôi không biết đủ về điều đó. Bạn hỏi về tình hình giao tranh, và tôi biết nói gì? Điều đó kinh khủng. Không thể có bất kỳ ý kiến nào khác”.

Chelsea vừa thua Liverpool 10-11 trong loạt luân lưu ở chung kết Cup Liên đoàn cuối tuần qua, lỡ cơ hội đoạt danh hiệu thứ ba mùa này sau Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup. Khi được hỏi về cơ hội đua vô địch ở ba đấu trường còn lại, gồm Ngoại hạng Anh, Cup FA và Champions League, Tuchel đáp: “Cơ hội vô địch tốt nhất diễn ra hôm Chủ nhật vừa rồi, khi chúng tôi đá chung kết. Chelsea không nên nghĩ về trận chung kết tiếp theo, cho đến khi chúng tôi đạt được nó. Trong bóng đá, chỉ có một trận đấu quan trọng và đó là trận tiếp theo. Đó là bóng đá đỉnh cao, và chúng tôi chỉ tập trung cho trận gặp Luton ngày mai”.

Hồng Duy (theo Sky Sports)