Trọng Tài Thổi 11m Oan Hải Phòng Từng Sai Lầm Nghiêm Trọng, Bị Treo Còi Dài Hạn 622f0c707e2d5.jpeg

Trọng tài thổi 11m oan Hải Phòng từng sai lầm nghiêm trọng, bị treo còi dài hạn

Ở V-League 2020, ông Mai Xuân Hùng bị Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) treo còi 3 trận. Sau đó, án phạt này được nâng lên thành 6 trận.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị phạt nặng do mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB Nam Định ở vòng 10 V-League 2020. Vị vua áo đen này gây tranh cãi khi 4 lần không thổi phạt đền đội chủ nhà, trong đó có 2 lần quyết định sai.

Trọng tài thổi 11m oan Hải Phòng từng sai lầm nghiêm trọng, bị treo còi dài hạn - 1

Trọng tài Mai Xuân Hùng từng bị treo còi 6 trận ở V-League 2020.

Hết thời gian kỷ luật, trọng tài Mai Xuân Hùng chỉ làm nhiệm vụ thêm 2 trận ở mùa giải 2020 trong vai trò trọng tài thứ tư. Phải đến tháng 3/2021, vị vua áo đen này mới trở lại cầm còi trong một trận đấu V-League.

Ông Mai Xuân Hùng làm nhiệm vụ tại V-League từ mùa giải 2020. Trận đấu giữa Bình Dương và Hải Phòng ở vòng 4 là trận đầu tiên ông cầm còi ở V-League 2022. Trước đó, ông Mai Xuân Hùng là trọng tài thứ tư trong trận đấu giữa Bình Định và Viettel.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị cho là tưởng tượng ra một quả phạt đền, dẫn đến bàn gỡ hòa cho Bình Dương. Hình ảnh trận đấu cho thấy rõ rằng điểm phạm lỗi ở ngoài vòng cấm, nhưng người cầm còi vẫn quyết định thổi phạt đền, dẫn đến thay đổi kết quả trận đấu.

“Sau trận đấu, có nhiều người nhắn tin nói với tôi rằng pha phạm lỗi ở ngoài vòng cấm. Tôi chưa xem lại, nhưng quyền quyết định là ở trọng tài. Có thể trình độ trọng tài không tốt, không theo sát tình huống, không bám sát trận đấu”, HLV Chu Đình Nghiêm nhận xét về trọng tài trong trận đấu giữa Bình Dương và Hải Phòng.

Video: Trọng tài mắc sai lầm khiến CLB Hải Phòng bị thổi 11m oan