Truyền Thông Thế Giới Bất Ngờ Vì Màn Hỗn Chiến ở Chung Kết Sea Games 6464962b67dfd.png

Truyền thông thế giới bất ngờ vì màn hỗn chiến ở chung kết SEA Games

Truyền thông thế giới bất ngờ vì màn hỗn chiến ở chung kết SEA Games - Bóng Đá

Marca chê trách công tác trọng tài ở chung kết SEA Games 32. 

Có những quyết định không thể hiểu nổi đến từ trọng tài. Mọi thứ diễn ra bình thường cho đến khi mọi người lầm tưởng về tiếng còi kết thúc trận đấu. Điều này thổi bùng sự tức giận từ cầu thủ hai đội. Xung đột trở nên gay gắt hơn ở hiệp phụ. Indonesia chiến thắng khi đối thủ chỉ còn chơi với 8 người“, Marca bình luận về trận chung kết mà U22 Indonesia thắng 5-2 tối 16/5.

Sky Sports, đơn vị truyền thông lớn tại Anh, cũng chia sẻ về trận chung kết hôm 16/5: “Màn ẩu đả và những thẻ đỏ tạo ra trận chung kết hỗn loạn giữa Thái Lan và Indonesia“.

Centre Goals, một trang tin lớn về bóng đá toàn cầu, cũng chia sẻ lại đoạn clip ẩu đả giữa Indonesia và Thái Lan với dòng bình luận: “Một trận chiến nảy lửa ở chung kết sau bàn thắng ở hiệp phụ. Nhiều cầu thủ và ban huấn luyện bị thương sau vụ ẩu đả“.

Morning Express, trang tin thể thao Ấn Độ, cũng bình luận: “Trận chung kết điên rồ trong lịch sử SEA Games. Cầu thủ U22 Indonesia hỗn chiến với Thái Lan“.

Truyền thông thế giới bất ngờ vì màn hỗn chiến ở chung kết SEA Games - Bóng Đá

ESPN Asia đưa ra quan điểm: “Một trận chung kết xấu xí và hỗn loạn. Đây là cuộc đối đầu sẽ được ghi nhớ vì những quyết định sai lầm”. 

Issara Sritaro, HLV trưởng U22 Thái Lan, phải lên tiếng xin lỗi vì hành động xấu của tập thể đội tuyển tại chung kết: “Chúng tôi không đạt được mục tiêu đề ra là giành huy chương vàng. Tôi phải thừa nhận những gì xảy ra trên sân là điều tồi tệ. Cả hai đội không giữ được bình tĩnh. Chúng tôi đã rút ra bài học lớn. Các cầu thủ phải học được cách kiểm soát bản thân ở bất kỳ tình huống nào“.

Trong khi đó, HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia cho rằng chính Thái Lan mới là phía khơi mào cuộc ẩu đả ở hiệp phụ. “Đó là hành vi không thể chấp nhận. Tôi cũng không tha thứ cho bất kỳ thành viên nào của Indonesia làm vậy”.

Trọng tài điều khiển trận đấu người Oman, Kassem Matar Al-Hatmi, đã rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ trong trận chung kết hôm 16/5. 3 cầu thủ Thái Lan và hai thành viên ban huấn luyện bị thẻ đỏ trong khi U22 Indonesia có một cầu thủ bị truất quyền thi đấu, một thành viên khác trong ban huấn luyện cũng nhận thẻ đỏ.

7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Duy Luân | 12:00 17/05/2023