Tuyển thủ Senegal chưa có quốc tịch trước World Cup

 - Bóng Đá

Vấn đề quốc tịch của Ismail Jakobs chưa được FIFA thông qua. Ảnh: Tyc Sports.

Theo TyC Sports và Sene News, ngoài việc không có sự phục vụ của Sadio Mane, tuyển Senegal đang đối mặt thêm khó khăn khi hậu vệ Ismail Jakobs nhiều khả năng không thể ra sân vì vấn đề quốc tịch.

Jakobs đã khoác áo tuyển Senegal thi đấu hai trận giao hữu trong dịp FIFA Days hồi tháng 9 và sau đó được triệu tập cho World Cup. Tuy nhiên, quá trình nhập tịch thể thao của anh diễn ra chậm. Senegal đã yêu cầu đẩy nhanh quá trình nhập tịch nhưng chưa được FIFA thông qua.

Hậu vệ 23 tuổi sinh ra ở thành phố Cologne, Đức, có bố là người Senegal và mẹ là người Đức. Jakobs từng khoác áo đội U21 Đức tham dự giải vô địch châu Âu 2021. Tuy nhiên sau đó, anh quyết định thay đổi quốc tịch để đại diện cho Senegal. Huấn luyện viên Aliou Cisse đang đánh giá khả năng triệu tập hậu vệ dày dặn kinh nghiệm Saliou Ciss trong trường hợp vụ việc của Jakobs không được giải quyết nhanh chóng.

Senegal sẽ đá trận ra quân gặp Hà Lan ngày 21/11. Jakobs nhiều khả năng sẽ ngồi ngoài trận này để tránh trường hợp tuyển Senegal bị xử phạt và vướng vào những tranh cãi.

Trước đó, hậu vệ Byron Castillo của tuyển Ecuador đã gây ra nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề hộ chiếu. Anh tham dự vòng loại World Cup trong màu áo tuyển Ecuador nhưng bị phát hiện thông tin hộ chiếu về nơi sinh sai sự thật.

Tòa án Trọng tài Thể thao cho biết Castillo sinh ra tại Colombia nhưng hộ chiếu ghi là Ecuador. Trên cơ sở đó, tuyển Ecuador sẽ bị trừ 3 điểm tại vòng loại World Cup 2026. Sau đó, Liên đoàn Bóng đá Ecuador đã loại hậu vệ này khỏi danh sách dự World Cup tại Qatar..

Nguồn: Zing.vn
Duy Minh – Zing.vn | 11:00 20/11/2022