Tuyển Trung Quốc Hết Cơ Hội đá Vòng Loại World Cup 2022 Trên Sân Nhà 62208bf8d4bea.jpeg

Tuyển Trung Quốc hết cơ hội đá vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà

Tuyển Trung Quốc sẽ còn một trận trên sân nhà gặp Saudi Arabia vào ngày 24/3. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã quyết định cho thầy trò Li Xiaopeng tiếp tục đá ở sân Sharjah (UAE). Sau đó, đội sẽ di chuyển sang Oman để đá lượt cuối vào ngày 29/3.

Tuyển Trung Quốc hết cơ hội đá vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà - 1

Tuyển Trung Quốc trở lại tập luyện cho 2 trận cuối tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Sina.

Sharjah là sân nhà của tuyển Trung Quốc ở 3 trận vòng loại thứ ba World Cup cũng như ở nửa cuối vòng loại thứ hai. Lần gần nhất tuyển Trung Quốc được đá trên sân nhà là tại Tô Châu với chiến thắng 7-0 trước Guam hôm 30/5/2021.

Ngày 3/3, tuyển Trung Quốc sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho 2 lượt trận cuối vòng loại World Cup với gần 40 cầu thủ. Thầy trò Li Xiaopeng đã hết cơ hội giành vé dự World Cup sau trận thua 1-3 trước tuyển Việt Nam. Tuy vậy, mọi cầu thủ đều thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình ở 2 trận cuối.

Tuyển Trung Quốc dự kiến có 2 trận đá tập, trong đó có đối thủ là U23. Đội bóng này cũng di chuyển sang UAE để tham dự một giải giao hữu vào cuối tháng 3.

Sina cho biết lịch trình của tuyển Trung Quốc có nhiều xáo trộn sau khi đội U23 nhận lời mời tham dự Dubai Cup. Thầy trò Li Xaopeng sẽ phải bay lùi lại một tuần để đợi chuyến bay cùng U23.

Cả hai đội bay cùng chuyến đến UAE vào ngày 17/3. Sau đó, đội tuyển quốc gia sẽ di chuyển tới Sharjah còn đội U23 tới Dubai. Sau khi các giải khép lại, hai đội sẽ cùng nhau trở về Trung Quốc vào ngày 31/3 rồi cách ly 21 ngày ở Tô Châu.