Tuyển Việt Nam Liên Tục Mất Quân, Hlv Park Hang Seo Bắt Buộc Phải Thử Nghiệm 6236f58eda443.jpeg

Tuyển Việt Nam liên tục mất quân, HLV Park Hang Seo bắt buộc phải thử nghiệm

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối cùng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á không suôn sẻ. HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin xấu về lực lượng, thậm chí từ trước ngày tập trung. Nguy cơ tiếp tục tổn thất nhân sự vẫn còn, khi số cầu thủ mắc COVID-19 vẫn tăng lên từng ngày.

Tan hoang hàng thủ

Thêm một trận đấu nữa, đội tuyển Việt Nam phải ra sân với hàng phòng ngự chắp vá. Đỗ Duy Mạnh vẫn chưa trở lại, HLV Park Hang Seo lại mất tiếp Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng vì chấn thương. Lần đầu tiên dưới thời HLV Park Hang Seo, bộ 3 trung vệ của đội hình Thường Châu năm 2018 sạch bóng ở đội tuyển Việt Nam. 

Tuyển Việt Nam liên tục mất quân, HLV Park Hang Seo bắt buộc phải thử nghiệm - 1

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn về lực lượng.

Nếu như ở trận thắng Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam vẫn có Đình Trọng, Thành Chung chơi bên cạnh Bùi Tiến Dũng thì lần này, chắc chắn phải có cái tên mới lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách đá chính. Ngoài Quế Ngọc Hải và Nguyễn Thành Chung, HLV Park Hang Seo phải cân nhắc giữa 4 cầu thủ cho vị trí còn lại.

Trong 4 cái tên này, ai được chọn cũng đều là phương án mạo hiểm. Bộ đôi tuyển thủ U23 Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình vẫn còn những dấu hỏi về kinh nghiệm. Tân binh Adriano Schmidt mới lần đầu được lên tuyển. Người còn lại là Nguyễn Đức Chiến suốt 2 năm qua chỉ thi đấu vỏn vẹn 3 trận. 

Vị trí hậu vệ biên trái cũng rất đáng lo khi Nguyễn Phong Hồng Duy đang bị cách ly do mắc COVID-19. Kể từ khi Văn Hậu chấn thương, cầu thủ của HAGL là lựa chọn duy nhất được HLV Park Hang Seo tin dùng ở cánh trái của đội tuyển Việt Nam. Nếu Hồng Duy, hoặc không đảm bảo về thể lực, ông Park sẽ phải đẩy Vũ Văn Thanh sang biên trái, hoặc trao cơ hội cho Lê Văn Xuân.

Thử nghiệm bắt buộc

Có một sự trùng hợp thú vị là ngay khi HLV Park Hang Seo nhận thấy cần làm mới đội tuyển Việt Nam, ông lại rơi vào thế bắt buộc phải làm như vậy, không còn cách nào khác. Lực lượng tổn thất khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc không thể sử dụng những quân bài quen thuộc.

Trên thực tế, đây cũng là thời điểm thích hợp để ông Park thử nghiệm. Đội tuyển Việt Nam đã vượt chỉ tiêu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi đánh bại đội tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. 

Tuyển Việt Nam liên tục mất quân, HLV Park Hang Seo bắt buộc phải thử nghiệm - 2

HLV Park Hang Seo rơi vào tình thế bắt buộc phải thử nghiệm.

Những trận đấu còn lại – gặp Oman và Nhật Bản – không chỉ mang tính chất thủ tục. Chưa biết khi nào đội tuyển Việt Nam mới trở lại được đấu trường đẳng cấp cao nhất châu Á, bởi vậy mỗi trận đấu đều là cơ hội trải nghiệm.

HLV Park Hang Seo muốn thay đổi và buộc phải làm mới đội tuyển Việt Nam ở loạt trận đầu tiên của năm 2022. Sự cởi mở trong cách tiếp cận trận đấu, cộng thêm những nhân tố mà trước đây ít được trao cơ hội đã góp phần tạo nên chiến thắng lịch sử cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Với 3 điểm trong ngày đầu năm mới Âm lịch, cơn khát chiến thắng của người hâm mộ Việt Nam và áp lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo giảm đi phần nào. Đây là lúc các cổ động viên sẽ cảm thấy thích thú hơn với những gương mặt mới được giới thiệu, ví dụ như Adriano Schmidt.