Tuyển Việt Nam mất thêm một tiền vệ vì Covid-19

Kết quả xét nghiệm nhanh sáng 20/3 cho thấy tiền vệ của CLB Hải Phòng dương tính với Covid-19. Châu Ngọc Quang sẽ làm thêm xét nghiệm RT-PCR để biết mức độ cũng như xác nhận lại kết quả dương tính.

Đây là lần đầu tiên Châu Ngọc Quang lên tuyển Việt Nam. Anh được gọi bổ sung thay tiền vệ Tô Văn Vũ của Bình Dương. Tiền vệ sinh năm 1996 sẽ lỡ cơ hội góp mặt ở các trận cuối bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam mất thêm một tiền vệ vì Covid-19 - Bóng Đá

Trong màu áo CLB Hải Phòng, Ngọc Quang lần đầu lên tuyển nhưng lỡ cơ hội gặp Oman. Ảnh: Quang Thịnh. 

Trước đó, tuyển Việt Nam đã có 6 cầu thủ mắc bệnh. Đó là Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đào Văn Nam, Nguyễn Hải Huy và Lương Xuân Trường. Hàng tiền vệ của HLV Park Hang-seo bị xáo trộn nghiêm trọng. Ngọc Quang là tiền vệ thứ ba trung tâm thứ ba mắc Covid-19.

Với số ca mắc Covid-19 tăng từng ngày đến trận Oman, tuyển Việt Nam có thể thiệt thêm quân nữa trong những ngày tới. Hiện VFF và HLV Park Hang-seo chưa có ý định bổ sung thêm nhân sự.

Ở bảng B, Oman đang có 8 điểm và hết cơ hội cạnh tranh suất play-off. Họ thua Australia tới 7 điểm trong khi giải chỉ còn 2 loạt trận. Nhiều người tin rằng trận gặp Oman vì thế là cơ hội cho tuyển Việt Nam cải thiện thành tích.

Mục tiêu của tuyển Việt Nam là cải thiện vị trí chót bảng với 3 điểm sau 8 trận. Chiến thắng duy nhất của thầy trò ông Park là trước tuyển Trung Quốc hôm 1/2. Sau khi tiếp Oman, tuyển Việt Nam đi Nhật Bản để thi đấu trận cuối cùng vào ngày 29/3.

Lê Minh | 10:51 20/03/2022