U19 Brunei muốn đánh bại mọi đối thủ tại bảng A U19 Đông Nam Á

HLV trưởng U19 Brunei – Faisalani Ghani tỏ ra tự tin về chất lượng đội bóng mà mình đang nắm trong tay. Ông cho biết U19 Brunei đã chuẩn bị kỹ lưỡng với 6 trận giao hữu với các CLB trong nước để thẩm định sức mạnh của cả đội. Thành tích của thầy trò HLV Ghani là 5 thắng và 1 thua. Đặc biệt, họ đã đánh bại đội trẻ của Indera SC, Kota Rangers FC và Wijaya FC – các CLB đạt thứ hạng cao tại Brunei Super League những năm qua.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo được ấn tượng tốt tại giải sắp tới. Chúng tôi hy vọng kiếm được ít nhất 1 điểm, nhưng tham vọng của đội bóng dĩ nhiên là giành được điểm tối đa trong tất cả trận đấu”, HLV Ghani nói.

U19 Brunei muốn đánh bại mọi đối thủ tại bảng A U19 Đông Nam Á - 1

HLV Ghani cho biết ông lựa chọn cầu thủ từ giải vô địch U19 Brunei hồi năm ngoái và đội bóng đã tập trung từ tháng 2 bởi giải VĐQG Brunei bị hoãn hơn 1 năm qua. 

“Các cầu thủ không được chơi trận nào tới tận tháng 6 này. Tuy nhiên chúng tôi đã phối hợp với các CLB của Brunei Super League để đặt ra kế hoạch tập luyện cụ thể.

Dự kiến U19 Brunei sẽ tới Jakarta ngày 24/6 và chơi thêm vài trận giao hữu nếu có thể. Các đối thủ cũng chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu này, thế nên chúng tôi cũng phải làm điều tương tự”, HLV Ghani cho biết.

Tại bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Brunei sẽ chạm trán chủ nhà Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Tại giải U18 Đông Nam Á 2019 diễn ra tại Việt Nam, Brunei không giành được điểm nào khi chạm trán Indonesia, Myanmar, Lào, Philippines và Timor Leste. Tuy nhiên thầy trò HLV Ghani vẫn tự tin hướng tới kết quả tốt tại giải năm nay.

“Brunei có thể cạnh tranh với những đối thủ lớn của khu vực như Indonesia, Thái Lan hay Việt Nam. Chúng tôi tự tin có thể giành được vài điểm”, Eddy Sharol Izzat Omar – đội trưởng U19 Brunei khẳng định.

Thành Đỗ