U19 Long An Và Hành Trình “nghẹt Thở” Giành Vé Dự Vck Quốc Gia 623487d4de654.jpeg

U19 Long An và hành trình “nghẹt thở” giành vé dự VCK Quốc gia

Mạch trận ấn tượng…

U19 Long An bắt đầu chiến dịch vòng loại với mạch 6 trận bất bại trong đó có 5 chiến thắng và1 trận hòa. Đối đầu với Tiền Giang, Bình Dương, TP.HCM, Tây Ninh, “Trâu Chiến” sớm chứng tỏ được sức mạnh của mình với những chiến thắng cách biệt.

Những nhân tố đã có đóng góp đáng chú ý trong thành công bước đầu của đội bóng miền Tây Nam Bộ có thể kể đến như Nguyễn Trí Hùng, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Công Tuyển, Nguyễn Lâm Gia Bảo, Lê Trương Quốc Thắng. Đáng chú ý có Nguyễn Quốc Trung – nhân tố vừa được đôn lên đội 1 và Nguyễn Phúc Văn Anh – người ghi 7 bàn sau 8 trận đấu.

U19 Long An và hành trình

U19 Long An có mạch 6 trận bất bại ở đầu vòng loại U19 Quốc gia 2022.

Nói về những mặt tích cực của đội, HLV trưởng Lương Quốc Bảo chia sẻ với người viết: “Suốt hành trình vòng loại, phải nói rằng 6 trận đấu đầu tiên các cầu thủ U19 Long An thi đấu rất tốt. Các em cho thấy được khát khao và chấp hành tốt những mảng miếng chiến thuật đề ra. Trong đó, đáng chú ý có tiền vệ Nguyễn Lâm Gia Bảo cho thấy được những phẩm chất tốt. Kết quả tích cực giúp các em thêm tự tin. Và khi bước vào giai đoạn khó khăn, tất cả đã đoàn kết để vượt qua.”

… trận đấu “nghẹt thở”

Giai đoạn khó khăn mà HLV Quốc Bảo nhắc đến chính là khoảng thời gian các cầu thủ trẻ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Đa phần các em phải tự cách ly, điều trị bên cạnh việc nỗ lực để tập luyện duy trì thể lực. Việc gián đoạn thi đấu là khó tránh khỏi và lịch thi đấu 2 trận đấu cuối cũng vô cùng khắc nghiệt. Ở đó, U19 Long An phải thi đấu với Bình Dương vào ngày 14/03 và Tây Ninh 16/03.

U19 Long An và hành trình

HLV trưởng Lương Quốc Bảo của U19 Long An.

Vì sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng nên cả 2 trận “Trân chiến” đều trắng tay. Trong đó, kịch tính nhất vẫn là trận đấu với Tây Ninh ở vòng cuối. U19 Long An không được phép thua quá 3 bàn nếu muốn giành vé đi VCK. Và họ chỉ để thua 0-2.

Chia sẻ về trận đấu nghẹt thở này, HLV Quốc Bảo cho hay: “Tập thể đội đã rất nỗ lực nhưng sang hiệp 2 thì không thể thi đấu ổn định và phải liên tục chống đỡ. Thời gian cuối trận thật sự khó khăn và tôi như muốn nghẹt thở vì những diễn biến trên sân. Nhưng dẫu sao đội cũng đã thành công.

Ở giải lần này, U19 Long An đã rất nỗ lực để vượt qua những khó khăn. Đầu tiên là kế hoạch tổ chức quá gấp rút, thứ 2 là các em bổ sung từ Nutifood hội quân muộn và thời gian để kết nối đội hình là chưa đủ. Hướng tới VCK, BHL sẽ cải thiện những vấn đề còn tồn tại sau hành trình vòng loại.”

U19 Long An và hành trình

U19 Long An giành vé dự VCK U19 Quốc gia 2022.

Theo kế hoạch, U19 Long An sẽ di chuyển đến Hưng Yên – nơi đăng cai VCK U19 Quốc gia 2022 vào ngày 20/03. Sau đó tiến hành bốc thăm chia bảng vào ngày 21/03.

Đăng Huy | 18:54 18/03/2022