U19 Việt Nam Dùng đội Hình Dự Bị đấu U19 Brunei 62c5578addfc2.jpeg

U19 Việt Nam dùng đội hình dự bị đấu U19 Brunei

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, U19 Việt Nam có thể sử dụng đội hình dự bị trong trận đấu với U19 Brunei. HLV Đinh Thế Nam và ban huấn luyện có tính toán về thể lực cho các cầu thủ trong bối cảnh vòng bảng giải U19 Đông Nam Á diễn ra với mật độ dày, U19 Việt Nam chỉ có chưa đầy 48 giờ nghỉ ngơi giữa 2 trận đấu.

Cuộc đối đầu với U19 Brunei là thời điểm thích hợp để HLV Đinh Thế Nam xáo trộn đội hình. Đây là đối thủ bị đánh giá thấp nhất tại bảng A, chưa giành được điểm nào, chưa ghi bàn nào và thủng lưới tới 14 lần. Trong khi đó, U19 Việt Nam cần giữ sức trước trận đấu quan trọng với U19 Thái Lan, trận đấu có thể quyết định tấm vé vào bán kết.

U19 Việt Nam dùng đội hình dự bị đấu U19 Brunei - 1

HLV Đinh Thế Nam nhiều khả năng sử dụng đội hình dự bị trong trận gặp U19 Brunei.

Ngoài ra, ban huấn luyện cũng có tính toán để đảm bảo tất cả các cầu thủ đều được ra sân để có những trải nghiệm thi đấu. Đây là giải đấu quốc tế đầu tiên của lứa cầu thủ này sau 2 năm không có nhiều cơ hội cọ xát do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Để chuẩn bị cho trận đấu với U19 Brunei, HLV Đinh Thế Nam cho các cầu thủ thực hiện bài tập phối hợp trong không gian hẹp, chỉ khoảng một phần tư mặt sân. Ban huấn luyện hướng dẫn tỉ mỉ các phương án tấn công, sau khi chứng kiến các học trò bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận đấu trước.

Trong buổi tập chiều nay (5/7), nhóm cầu thủ đá chính ở trận thắng U19 Philippines chỉ tập thả lỏng để phục hồi thể lực.

Sau 2 trận đấu đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam hòa U19 Indonesia với tỉ số 0-0 và thắng U19 Philippines 4-1. 

HLV Đinh Thế Nam và các học trò tạm đứng thứ ba tại bảng A, bằng điểm đội nhì bảng U19 Indonesia nhưng đứng sau do kém chỉ số phụ. Đội đầu bảng U19 Thái Lan có 6 điểm. 

Để giành quyền vào bán kết, U19 Việt Nam phải giành một trong 2 vị trí đầu bảng. U19 Indonesia và U19 Thái Lan là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thầy trò HLV Đinh Thế Nam tại bảng A.

Minh Ngọc