U19 Việt Nam Hòa U19 Indonesia, Hlv Đinh Thế Nam Hài Lòng 62c16302961e3.jpeg

U19 Việt Nam hòa U19 Indonesia, HLV Đinh Thế Nam hài lòng

Trận ra quân gặp đội chủ nhà U19 Indonesia được coi là thử thách lớn nhất đối với U19 Việt Nam ở vòng bảng U19 Đông Nam Á 2022. Các học trò của HLV Đinh Thế Nam chơi tốt, kiểm soát thế trận trong phần lớn thời gian bóng lăn dù phải thi đấu dưới sức ép của rất đông cổ động viên Indonesia.

“Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng khó khăn. U19 Indonesia có nhiều cơ hội hơn, nhưng chúng tôi cũng có những cơ hội rõ nét. Giành một điểm trước đội chủ nhà, tôi hài lòng với kết quả này”, HLV Đinh Thế Nam phát biểu sau trận đấu.

U19 Việt Nam chia điểm với U19 Indonesia trong trận hòa không có bàn thắng. Đây là trận đấu kéo dài tới 100 phút và nhiều cầu thủ U19 Việt Nam đổ gục xuống sân vì quá mệt khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

U19 Việt Nam hòa U19 Indonesia, HLV Đinh Thế Nam hài lòng - 1

U19 Việt Nam chia điểm với U19 Indonesia.

Dù vậy, khi trận đấu vẫn diễn ra, bất chấp thể lực không còn đảm bảo, các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn cho thấy tinh thần quyết tâm cao. Đội trưởng Khuất Văn Khang và các đồng đội vẫn chạy khắp sân theo từng pha bóng.

“U19 Việt Nam bị căng về tâm lý ở trận đấu đầu tiên. Đối với các cầu thủ trẻ, tâm lý có ảnh hưởng tới thể lực nên nhiều cầu thủ bị chuột rút”, HLV trưởng của U19 Việt Nam giải thích.

“Đây là trận đấu đầu tiên, các cầu thủ thi đấu dưới sức ép của rất đông khán giả nên bị ảnh hưởng về tâm lý. U19 Việt Nam chưa chơi trận nào có đông khán giả như vậy. U19 Indonesia chơi trên sân nhà, họ hưng phấn, mạnh mẽ và có lối chơi tốt. Tuy nhiên, họ cũng bị tâm lý, nhiều đường chuyền bị hỏng”.

Giành một điểm trước U19 Indonesia không phải kết quả tồi đối với U19 Việt Nam bởi đây là đối thủ khó chơi nhất tại bảng đấu này. Đội tuyển xứ vạn đảo tham dự giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà với quyết tâm rất cao để chuẩn bị cho U20 World Cup và được dẫn dắt bởi HLV trưởng đội tuyển Indonesia – ông Shin Tae-yong.

Ở lượt trận tiếp theo, U19 Việt Nam gặp U19 Philippines lúc 15h ngày 4/7. Văn Khang và đồng đội có chưa đầy 48 giờ để hồi phục. Thể lực sẽ là nỗi lo rất lớn đối với U19 Việt Nam ở giải đấu này.

Minh Ngọc