U20 Iran Thoát Chiếc Thẻ đỏ Trước Việt Nam 64073adbd94ae.jpeg

U20 Iran thoát chiếc thẻ đỏ trước Việt Nam

 - Bóng Đá

Pha bỏ bóng đạp người của số 19 bên phía U20 Iran không bị phạt thẻ đỏ.

Tình huống diễn ra ở phút 58 trong hiệp 2. Laksar có pha chơi bóng cao chân và đạp trúng ngực Đức Phú. Thế nhưng trọng tài người Kuwait chỉ rút ra chiếc thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ Iran.

Cầu thủ U20 Việt Nam phản ứng mạnh mẽ với quyết định này khi cho rằng trọng tài phải rút thẻ đỏ. Đức Phú bị đạp trúng ngực nhưng góc nhìn của ông Jamali lại từ phía sau nhìn lên.

Trong pha phạm lỗi này, dù cầu thủ số 19 không cố ý nhưng anh đã dùng lực quá mức nguy hiểm. Trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ dựa vào nhận định của mình thay vì đảm bảo tính chất an toàn trận đấu.

Trước đó ở trận Jordan thắng 2-0 trước U20 Tajikistan, trọng tài Yahya Almulla đã rút thẻ đỏ sau pha phạm lỗi ngay giây thứ 5 tương tự như cầu thủ Iran. Kalbouneh chơi cao chân và đạp thẳng vào đầu cầu thủ Tajikistan.

Nếu trọng tài Jamali quyết đoán hơn thì có lẽ U20 Việt Nam đã chơi hơn người ngay sau khi có bàn gỡ. Người gỡ hòa là Khuất Văn Khang. Với lợi thế nhân đôi đó, Việt Nam khó để cho Iran ghi thêm 2 bàn, thậm chí mở ra cơ hội cho một chiến thắng.

Tình thế không như mong đợi, thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn để cho Iran ghi thêm 2 bàn thắng ở các phút 75 và 90+4 để ấn định chiến thắng 31. Bàn mở tỷ số được thực hiện ở phút 36 do công của Mohammad Hazbavi.

Sau khi ông Jamali thổi còi kết thúc trận đấu, Văn Khang và đồng đội ngay lập tức phản ứng. Họ không còn cách nào khác để thể hiện sự bức xúc với quyết định của trọng tài người Kuwait.

Kết quả thua 1-3 khiến U20 Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 3 và bị loại khỏi VCK U20 châu Á 2023. Giấc mơ tái lập kỳ tích dự World Cup U20 của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khép lại. Cả đội sẽ trở về Việt Nam vào ngày mai theo chuyến bay từ Uzbekistan.

Quang Thịnh | 19:54 07/03/2023