U23 Việt Nam cạn lực lượng trước chung kết với U23 Thái Lan: VFF tìm giải pháp

U23 Việt Nam vẫn gặp khó khăn lực lượng trước trận chung kết U23 Đông Nam Á với U23 Thái Lan. Trong đợt xét nghiệm nhanh sáng nay, đội có 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 (trung vệ Trần Quang Thịnh) cùng 4 cầu thủ đã âm tính trở lại. Nếu kết quả xét nghiệm PCR cho kết quả tương tự, U23 Việt Nam sẽ có 16 cầu thủ cho chung kết.

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đội có thêm những ca dương tính do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc cho phép bổ sung thay thế thêm cầu thủ ngoài giới hạn tối đa 10 người như quy định mới được AFF ban hành và áp dụng.

Video: U23 Việt Nam đánh bại U23 Timor Leste để vào chơi trận chung kết

Điều này không chỉ giúp U23 Việt Nam có thêm sự lựa chọn về nhân sự để ra sân thi đấu, mà còn giúp đảm bảo hình ảnh của giải đấu và sự hấp dẫn của trận chung kết đang rất được người hâm mộ mong đợi.

Tuy vậy, đây là vấn đề nằm ngoài Điều lệ giải và cần phải được Hội đồng AFF phê chuẩn. VFF đã sẵn sàng các phương án để thực hiện các bước tiếp theo nhằm giúp U23 Việt Nam có được điều kiện tốt nhất“, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Điều quan trọng nhất bây giờ là các giải pháp để làm sao giúp đẩy nhanh sự hồi phục về thể trạng cho các cầu thủ bởi chúng ta chỉ có một ngày nghỉ để chuẩn bị cho trận chung kết.

Bên cạnh đó tôi cũng hi vọng tại đợt xét nghiệm ngày mai, nhóm cầu thủ đã mắc COVID-19 thời gian đầu sẽ âm tính trở lại cũng như sẽ không có thêm phát sinh trường hợp dương tính nào nữa. Có như vậy, chúng ta mới đủ lực lượng cho trận tái đấu với U23 Thái Lan“. 

Tại trận đấu bán kết gặp U23 Timor Leste tối qua 24/2, U23 Việt Nam chỉ có đúng 13 cầu thủ đủ điều kiện đăng ký thi đấu, trong đó có 2 thủ môn.

U23 Việt Nam cạn lực lượng trước chung kết với U23 Thái Lan: VFF tìm giải pháp - 1

U23 Việt Nam đã vượt qua những rào cản khắc nghiệt do dịch bệnh.

Trong số 13 cầu thủ đăng ký thi đấu thì chỉ có 3 cầu thủ gồm thủ môn Đặng Tuấn Hưng, hậu vệ Trần Quang Thịnh và tiền vệ Nguyễn Trung Thành là thuộc danh sách 27 cầu thủ tập trung, tập huấn của U23 Việt Nam cho giải đấu này.

10 cầu thủ còn lại đều những cầu thủ mới được triệu tập để thay thế cho các cầu thủ mắc COVID-19 theo quy định bổ sung của AFF trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong quá trình diễn ra giải đấu.

10 cầu thủ này được điều động sang Campuchia chi viện cho U23 Việt Nam theo 2 đợt. Đợt 1 ngày 22/2 với 6 cầu thủ và đợt 2 ngày 24/2 với 4 cầu thủ, trùng với ngày diễn ra trận đấu quyết định ngôi đầu bảng gặp U23 Thái Lan tại vòng bảng và trận bán kết gặp U23 Timor Leste.

Gần hết đội hình là những cầu thủ mới, chưa có thời gian tập luyện cùng nhau và lại vừa trải qua di chuyển đường bộ, song các cầu thủ đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường, quả cảm và không từ bỏ.

U23 Việt Nam đã vượt qua giới hạn của bản thân trong 120 phút thi đấu trên sân và tiếp đó là áp lực đến từ chấm luân lưu 11m để xuất sắc giành tấm vé vào chơi trận chung kết.