Xung đột với Ukraine, Nga mất quyền đăng cai chung kết Champions League

Trận chung kết Champions League 2021/2022 sẽ không được tổ chức tại Saint Petersburg như dự kiến ban đầu, mà chuyển địa điểm tới Paris. Quyết định nói trên được UEFA thông qua trong cuộc họp trưa nay 25/2 (giờ địa phương).

Nguyên nhân được cho liên quan trực tiếp đến xung đột giữa Nga và Ukraine, bùng nổ từ hôm 24/2. Cụ thể, sau khi Nga tấn công một số mục tiêu quân sự tại Ukraine, tình hình an ninh ở hai quốc gia không còn được đảm bảo.

Xung đột với Ukraine, Nga mất quyền đăng cai chung kết Champions League - 1

Sân Gazprom Arena ở thành phố Saint Petersburg, Nga. 

Ban đầu, sân Gazprom Arena (thành phố Saint Petersburg, Nga) là địa điểm đăng cai chung kết Champions League 2021/2022, nhưng vinh dự tổ chức trận đấu này sẽ được trao lại cho sân Stade de France tại thủ đô Paris của Pháp. Trận đấu được tổ chức vào ngày 28/5 tới.

Xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine đang ảnh hưởng không nhỏ đến bóng đá thế giới. Mới đây, CLB Schalke 04 của Đức đã ra thông báo chấm dứt hợp tác với Công ty Gazprom của Nga và tiến hành gỡ bỏ logo công ty này trên ngực áo đấu. Man Utd cũng thông báo ngừng hợp đồng quảng cáo với hãng hàng không Aeroflot của Nga.

Theo nhiều nguồn tin, Chính phủ Anh đang cân nhắc cấm tỷ phú Roman Abramovich sở hữu Chelsea, do Abramovich được cho là có mối liên hệ chặt chẽ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Do quan hệ căng thẳng giữa Nga và các nước châu Âu, Abramovich bị cắt visa nhập cảnh vào Anh, đồng thời dự án xây mới sân Stamford Bridge của Chelsea bị hoãn. 

Ở loạt trận đấu tại vòng 1/16 Europa League rạng sáng 25/2, các CLB BarcelonaNapoli đều gửi thông điệp “Dừng chiến tranh” trước tình hình hiện nay ở Đông Âu.