U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Chiến thắng, khó và dễ…

Khó…

Rất rõ ràng, ở trận đấu tranh chức vô địch chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ một đội bóng nào huống gì là U23 Việt Nam khi đang ở hoàn cảnh khó khăn chồng chất về lực lượng bởi dịch bệnh.

U23 Việt Nam đã gặp may khi có nhiều hơn 13 cầu thủ cho cuộc tái đấu Thái Lan (vào lúc 19h30 hôm nay), nhưng chỉ chừng đó là chưa đủ với một trận chung kết quan trọng.

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Chiến thắng, khó và dễ... - Bóng Đá

U23 Việt Nam khó hơn U23 Thái Lan (xanh) khi bị bào mòn thể lực… 

Không chỉ khó về lực lượng, việc U23 Việt Nam với tình thế chỉ còn đúng 2 cầu thủ dự bị nhưng đã phải chơi trận bán kết kéo dài hơn 120 phút trước Timor Leste, chỉ có 1 ngày nghỉ sẽ là rào cản lớn để vượt qua người Thái một lần nữa.

Càng khó hơn nữa, khi  U23 Thái Lan vẫn có đủ lực lượng cũng như xoay tua để nghỉ ở 2 trận đấu gần nhất gặp U23 Việt Nam (vòng bảng) hay với Lào (bán kết)… để sẵn sàng đòi nợ thầy trò HLV Đinh Thế Nam và đăng quang vô địch…

… và rất dễ

Với khó khăn về lực lượng do dịch bệnh việc U23 Việt Nam vào đến trận chung kết giải U23 Đông Nam Á thực sự là kỳ tích, cũng như ngoài sự mong đợi từ giới chuyên môn.

Nói cách khác, U23 Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu về thành tích cho riêng mình để trận chung kết thực sự dễ đá, trong khi người Thái buộc phải đòi nợ thất bại ở cuộc đối đầu tại vòng bảng.

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Chiến thắng, khó và dễ... - Bóng Đá

.. phần còn lại U23 Việt Nam vượt trội từ tinh thần, đến chuyên môn để xứng đáng vô địch trong trận tái đấu cùng U23 Thái Lan. 

Không chỉ đơn thuần thoải mái, những gì mà thầy trò HLV Đinh Thế Nam vượt khó cũng như thế hiện đến lúc này cũng đủ cho người hâm mộ tin vào một U23 Việt Nam thực sự rất “chì” rồi vượt qua hàng loạt biến số trong thời gian tham dự giải đấu để tiếp tục làm điều đó trong trận chung kết.

Chẳng những không đáng lo về tinh thần, chuyên môn của U23 Việt Nam tới lúc này cũng rất ổn với những chiến thắng đã qua, hay trước chính người Thái tại vòng bảng.

Nhỉnh hơn một chút về chuyên môn, độ tinh quái đội bóng của HLV Đinh Thế Nam bỗng được hưởng lợi từ chính khó khăn đã gặp phải suốt chặng đường vừa qua: Lực lượng.

Luôn ở thế không đủ quân để xếp đội hình chuẩn nhất, các vị trí liên tục bị xáo trộn cho đủ người trên sân để giờ U23 Việt Nam bỗng trở thành… bài toán rất khó đối với U23 Thái Lan trong việc tìm phương án để đối phó.

Lợi thế về tinh thần, áp lực thành tích cũng không còn quá nặng nề và chuyên môn vẫn chơi theo cách “vô chiêu thắng hữu chiêu”, chức vô địch thực sự rất gần với U23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam, chờ mà xem.

Nguồn: VietNamNet
Mai Anh | 06:03 26/02/2022