U23 Việt Nam đeo Khẩu Trang Tập Luyện, Hồi Hộp Chờ Kết Quả Test Covid 19 6214ae7db2288.jpeg

U23 Việt Nam đeo khẩu trang tập luyện, hồi hộp chờ kết quả test COVID-19

Trong những buổi tập gần đây của U23 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam và các học trò đều đeo khẩu trang ngay cả khi thực hiện các bài tập. Điều này gây cản trở cho việc vận động của các cầu thủ, nhưng U23 Việt Nam cần biện pháp đảm bảo an toàn cho các thành viên trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong nội bộ đội tuyển.

U23 Việt Nam hiện tại còn 16 cầu thủ có kết quả âm tính sau buổi xét nghiệm hôm qua (21/2). Có 12 thành viên của đội mắc COVID-19 được ban tổ chức đưa đến khách sạn riêng để thực hiện cách ly. Nhóm cầu thủ được triệu tập thay thế sẽ có mặt ở Phnom Penh hôm nay, kịp đăng ký thi đấu trận gặp U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam đeo khẩu trang tập luyện, hồi hộp chờ kết quả test COVID-19 - 1

U23 Việt Nam ra sân tập vẫn phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn phải chờ thêm kết quả xét nghiệm lần cuối vào sáng nay (22/2) để xác định xem có bao nhiêu người đủ điều kiện tham gia trận đấu. Nếu có thêm ca dương tính, U23 Việt Nam tiếp tục tổn thất lực lượng, thậm chí có thể không đủ người thi đấu.

Trường hợp xấu nhất là U23 Việt Nam có nhiều ca mắc COVID-19 trong lần xét nghiệm này và không đủ số lượng đăng ký thi đấu theo quy định. Nếu điều đó xảy ra, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ bị xử thua 0-3 trước U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp bị xử thua, U23 Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Kịch bản duy nhất khiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam bị loại khỏi giải U23 Đông Nam Á (trừ trường hợp buộc phải bỏ giải hoặc bị ban tổ chức loại vì lý do lực lượng) là thua với cách biệt 8 bàn trước U23 Thái Lan.