Ủng hộ Nga, Trung Quốc có hành động sốc với Premier League

 

Cầu thủ Trung Quốc đầu tiên ghi bàn ở Premier League

Các trận đấu của Premier League sẽ không được chiếu ở Trung Quốc vào cuối tuần này sau khi nước Anh nói chung và giải đấu nói riêng công khai thể hiện tình đoàn kết với Ukraine

Các đội bóng Premier League đã chiếu quốc kỳ Ukraine lên màn hình lớn trước khi trận đấu diễn ra, các đội trưởng đeo băng tay đặc biệt màu xanh lam và màu vàng, màu sắc của quốc kỳ Ukraine. Các bảng quảng cáo và màn hình cũng mang thông điệp phản đối cuộc tấn công Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

China to cancel Premier League coverage due to support for Ukraine amid Russia attacks - Bóng Đá

 Ngoại hạng Anh thể hiện rõ sự ủng hộ Ukraine.

Đáp lại, Trung Quốc – một đồng minh chính trị của Nga – đã nói với các lãnh đạo Premier League rằng họ sẽ không phát sóng các trận đấu cuối tuần này, bao gồm cả trận derby Manchester rất được mong đợi.

Quốc gia đông dân nhất thế giới cũng đã lên tiếng tố cáo các lệnh trừng phạt kinh tế của Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đối với Nga, đồng thời đổ lỗi cho Hoa Kỳ đã khiêu khích Putin.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chặn việc phát sóng các môn thể thao ở nước ngoài, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã ngừng phát sóng NBA sau khi giám đốc điều hành của CLB Houston Rockets đăng tweet ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông vào tháng 10 năm 2019.

Vẫn còn phải xem liệu Premier League có giữ vững lập trường hiện tại hay không nếu đối mặt với những thiệt hại lớn về tài chính.

Thanh Vũ | 13:47 05/03/2022