VFF xin bổ sung cầu thủ cho U23 Việt Nam

Hà NộiQuyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đề xuất LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cho Việt Nam bổ sung để đủ 16 cầu thủ đá chung kết giải U23 khu vực với Thái Lan ngày 26/2.

* Việt Nam – Thái Lan: 19h30 thứ Bảy 26/2, trên VnExpress.

“Ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Timor Leste kết thúc, tôi đã có trao đổi với lãnh đạo AFF, đề xuất cho đội bổ sung cầu thủ. Đây là tình thế bất khả kháng vì dịch bệnh. Mỗi đội nên được bổ sung để có 16 cầu thủ đá”, ông Trần Quốc Tuấn nói với VnExpress trưa 25/2.

U23 Việt Nam ăn mừng khi đánh bại Timor Leste 5-3 trong loạt sút luân lưu bán kết U23 Đông Nam Á 2022.

U23 Việt Nam ăn mừng khi đánh bại Timor Leste 5-3 trong loạt sút luân lưu bán kết U23 Đông Nam Á 2022.

Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ thi đấu khi vượt qua Timor Leste tại bán kết U23 Đông Nam Á hôm 24/2. Trận này, HLV Đinh Thế Nam thậm chỉ phải đưa thủ môn Trần Liêm Điều từ ghế dự bị vào đá tiền đạo từ hiệp phụ, sau khi đồng đội bị đau, không thể đá tiếp và đội cũng không còn người thay thế.

Bên cạnh Đoàn Anh Việt và Nguyễn Trung Thành chấn thương, Việt Nam vừa có thêm một ca dương tính với nCoV trong buổi xét nghiệm sáng nay 25/2. Đội vì vậy chỉ còn 10 cầu thủ để chuẩn bị cho trận chung kết với Thái Lan ngày mai 26/2.

Sau khi tiếp nhận đề xuất từ VFF, AFF hứa sẽ xem xét. Tuy nhiên, quyết định chỉ được đưa ra sau khi đội ngũ y tế của Ban tổ chức xét nghiệm PCR toàn đội để xác định có bao nhiêu cầu thủ đủ điều kiện thi đấu.

Trong số 27 cầu thủ Việt Nam đăng ký từ đầu giải, 24 người đã mắc Covid-19. Đội đã bổ sung qua hai đợt, với cả thảy 10 cầu thủ từ Việt Nam sang để đá trận cuối vòng bảng với Thái Lan rồi trận bán kết với Timor Leste.

Trong buổi xét nghiệm nhanh sáng nay, đội trưởng Dụng Quang Nho cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn phải chờ kết quả PCR xác thực đã khỏi Covid-19 trước khi có thể trở lại thi đấu.

Việt Nam đá chung kết với Thái Lan vào ngày 26/2. Vòng bảng thầy trò ông Đinh Thế Nam thắng 1-0 nhờ cú đá phạt thành bàn của Trung Thành.

Lâm Thoả