Zinchenko suýt tự mình ra chiến trường trước khi đến Arsenal_642ec831b8ef8.jpeg

Zinchenko suýt tự mình ra chiến trường trước khi đến Arsenal

 

Trong khi Oleksandr Zinchenko đang chiến đấu cho Arsenal để giúp họ hướng tới chức vô địch Premier League, thì những người đồng hương của anh ở quê nhà đang chiến đấu để bảo vệ quê hương Ukraine.

Zinchenko đã thẳng thắn nói về cuộc chiến kể từ khi nó bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Không lâu sau, Arsenal đã chiêu mộ hậu vệ trái từ Manchester City và cầu thủ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình của Mikel Arteta.

Inside Oleksandr Zinchenko’s Arsenal-themed home gym with incredible mural of defender at the Emirates - Bóng Đá

 Zinchenko thường xuyên lên tiếng về tình hình đất nước.

Tuy nhiên, mọi thứ đã có thể diễn ra rất khác nếu cầu thủ 26 tuổi này làm theo bản năng của mình. Viết trên trang GoFundMe nhằm mục đích quyên góp tiền để giúp xây dựng lại các thành phố và cung cấp nhu yếu phẩm cho những người bị ảnh hưởng, Zinchenko cho biết: “Bạn không thể lùi lại trong khi đất nước của bạn bị tấn công. Người dân Ukraine đang chiến đấu cho cuộc sống của họ.”

Tôi đã cân nhắc việc tự mình ra mặt trận với tư cách là một người lính. Nhưng tôi có thể sử dụng nền tảng của mình để chống lại cuộc chiến theo một cách khác bằng cách quyên góp và chú ý đến tình hình ở Ukraine.”

“Tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người giúp đỡ Ukraine, nâng cao nhận thức và làm mọi thứ có thể để giúp đất nước tôi chiến thắng cuộc chiến này.”

Thanh Vũ | 18:33 06/04/2023