Abramovich bán Chelsea, 1 công thần lập tức rời CLB

 

Những bàn thắng đẹp nhất của Chelsea vào lưới Burnley tại Turf Moor

Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh Nga – Ukraine cùng những lệnh trừng phạt mà Chính phủ các nước phương Tây áp đặt, tỷ phú Roman Abramovich đã không còn có thể tiếp tục gắn bó với Chelsea, do những lo ngại về vấn đề phong tỏa tài sản tại nước Anh. 

Nhà tài phiệt xứ bạch dương đã đưa ra quyết định rao bán CLB với giá 3 tỷ bảng. Động thái này ngay lập tức khiến tình hình nội bộ của Chelsea dao động mạnh. 

Nguyên nhân đến từ việc, sau khoảng thời gian làm ăn ổn định dưới thời Roman Abramovich, việc chuyển giao sẽ đặt ra không ít nghi vấn về tương lai cũng như sự phát triển của The Blues dưới thời các ông chủ mới. 

Abramovich bán Chelsea, 1 công thần lập tức rời CLB - Bóng Đá

Cựu danh thủ Paulo Ferreira quyết định chia tay Chelsea.  

Ngoài ra, đội ngũ nhân sự của CLB dự kiến cũng sẽ có biến động, tùy thuộc vào mong muốn của những chủ sở hữu tiếp theo. Theo nguồn tin từ trang Football London được The Mirror dẫn lời, cựu danh thủ Paulo Ferreira đã đưa ra quyết định chia tay Chelsea sau khoảng thời gian đảm nhận vai trò HLV kỹ thuật tại đây. 

Lúc còn thi đấu, Ferreira nổi tiếng là 1 hậu vệ phải xuất sắc và đã từng cùng The Blues giành được 11 danh hiệu lớn, bao gồm 3 chức vô địch Premier League, cũng như từng đăng quang ở cả Champions League lẫn Europa League. 

Đăng Huy | 19:01 04/03/2022