Antony đã chứng minh nhận định của Erik ten Hag ngay tại World Cup_6395d9e031fdf.png

Antony đã chứng minh nhận định của Erik ten Hag ngay tại World Cup

 

Trong thời gian thi đấu trên sân, Antony đã thể hiện cả mặt tốt và mặt xấu của mình, điều mà Erik ten Hag nhận thức rõ. Có những kỹ thuật đậm chất Brazil, tinh thần chiến đấu khốc liệt và quyết tâm hết mình vì quả bóng.

Nhưng, sự ngây thơ vẫn còn ám ảnh anh. Antony đôi khi lãng phí thời gian cầm bóng, có những quyết định sai lầm. Những pha bóng rắn của Antony sẽ bị lôi ra chỉ trích, nhưng nó cũng chứng tỏ anh khao khát chiến thắng như thế nào và anh sẵn sàng chấp nhận rủi ro như thế nào để làm như vậy.

Chính đặc điểm đó đã tạo nên một Antony như ngày hôm nay, và chính điều đó đã khiến anh trở thành mối đe dọa độc nhất vô nhị bên phía Manchester United, một cầu thủ có khả năng làm được những điều mà ít người khác có thể làm được, ngay cả khi phép thuật của anh thường bị coi là nghệ thuật hắc ám.

The 10 best right-wingers in the world right now - Bóng Đá

 Antony có suất trong đội tuyển sau khi đến châu Âu.

Đây là một chàng trai đã phải đối mặt với nhiều rủi ro kể từ khi còn là một đứa trẻ lớn lên trong một khu ổ chuột ở Sao Paulo có tên là Inferninho – “địa ngục nhỏ”. Anh luôn phải làm bất cứ điều gì có thể để tồn tại. Phong cách chơi bóng của anh vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi thứ bóng đá đường phố mà anh từng chơi.

Antony nói vào tháng trước: “Ban đầu, tôi chơi bóng bằng chân trần, trên đôi chân chảy máu. Chúng tôi không có tiền để mua những đôi giày thực sự. Tôi nhỏ con, nhưng tôi rê bóng với sự tinh quái, rê bóng luôn là thứ gì đó bên trong tôi. Đó là bản năng tự nhiên.”

“Tôi đã đi từ khu ổ chuột đến Ajax đến Manchester United trong 3 năm. Mọi người luôn hỏi tôi làm thế nào mà tôi có thể làm điều đó nhanh như vậy. Thành thật mà nói, đó là vì tôi không cảm thấy áp lực trên sân cỏ.”

Antony đã trải qua một khởi đầu không mấy suôn sẻ ở Old Trafford, với 3 bàn thắng nhưng không có pha kiến tạo nào sau 11 lần ra sân. Dù anh mang lại nhiều thứ hơn là chỉ đóng góp vào bàn thắng, nhưng với mức giá khổng lồ 80 triệu bảng, anh được yêu cầu nhiều hơn thế.

Trước Croatia, Antony vẫn là một tài năng rất non nớt, nhưng rõ ràng anh có tố chất của một tiền đạo ưu tú. Để làm được điều đó, cần có sự quản lý cẩn thận từ Ten Hag và rất nhiều công sức từ chính cầu thủ. Ten Hag nói sau khi Antony ghi bàn trong chiến thắng 2-1 trước Everton: “Cậu ấy có thể tạt bóng bằng chân phải. Cậu ấy là một cầu thủ trẻ mà chúng tôi phải phát triển, nhưng cậu ấy phải tự phát triển bản thân.”

Antony breaks silent - Bóng Đá

 Antony còn nhiều thời gian để tiến bộ.

“Chúng tôi phải mong đợi nhiều hơn từ cậu ấy. Cậu ấy cần những thách thức; đó là lý do tại sao cậu ấy đến Premier League. Cậu ấy sẽ có được những thách thức ở đây. Cậu ấy muốn chơi với những cầu thủ giỏi nhất, những yếu tố gây căng thẳng nhất khi đối đầu với những cầu thủ giỏi nhất. Từ đó trở đi, cậu ấy sẽ phát triển. Đó là những gì bạn thấy: những tuần đầu tiên, cậu ấy ghi bàn, cậu ấy đã làm tốt, nhưng tôi cũng thấy rất nhiều chỗ để cải thiện trong cách chơi của cậu ấy.”

Antony chắc chắn đã nếm trải những yếu tố gây áp lực lớn nhất cả sự nghiệp trước Croatia, và mặc dù Brazil bị loại, đó là một trải nghiệm vô giá trong quá trình phát triển lâu dài của anh. Man United sẽ có nhiều việc phải làm để đảm bảo anh chơi ít rủi ro hơn và trở thành một cầu thủ có phong độ ổn định hơn mà vẫn giữ được phong cách biểu diễn của mình.

Trong 4 năm nữa, Antony sẽ ở thời kỳ đỉnh cao và có thể trở thành gương mặt đại diện cho Brazil tại World Cup tiếp theo, nhưng để hy vọng điều đó xảy ra, trước đó anh cần phải trở thành gương mặt nổi bật của Man United.

Thanh Vũ – theo xevathethao.vn | 19:00 11/12/2022