Arteta đã đúng Khi Yêu Cầu Partey Tập Luyện Ngón đòn Bí Mật 6223648706dc6.jpeg

Arteta đã đúng khi yêu cầu Partey tập luyện ngón đòn bí mật

 

Partey trở lại sân tập Arsenal

Thomas Partey là một thương vụ bom tấn mà Arsenal đã thực hiện vào hai năm trước. Cụ thể, trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, Pháo thủ đã đồng ý chi ra 45 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng của Partey và Atletico Madrid. 

Arteta yêu cầu Partey tập luyện, Arsenal sắp tung vũ khí bí mật - Bóng Đá

 Partey mới chỉ có 1 bàn cho Arsenal. 

Đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đáng ra với số tiền chuyển nhượng cao đến vậy, Partey phải bùng nổ hơn trong thời gian qua. Chính tiền vệ người Ghana cũng đồng ý với nhận định đó. 

“Tôi cho mình 4 điểm [trong thang điểm 10], bởi vì có những khoảnh khắc tôi thực sự có thể làm tổn thương đội khác nhưng cũng có những khoảnh khắc để mình mất tập trung và đó là khi mọi thứ đi xuống”, anh ấy nói với Sky Sports News vào đầu tháng 12 vừa qua. “Đây là lúc bạn nhận ra rằng bạn phải trở nên tốt hơn.”

Có một thống kê có thể gây sốc cho bạn là Partey chỉ mới nổ súng đúng một lần kể từ khi đặt chân đến xứ sở sương mù. Đó là bàn thắng từ tình huống đá phạt góc của Emile Smith Rowe, trong trận đấu mà Arsenal thắng Aston Villa 3-1. 

Có một lập luận rằng nếu tiền vệ này chính xác hơn một chút với các cú sút, anh sẽ trở thành hạt nhân bùng nổ của Arsenal ở giữa sân. Gần đây, Partey đã chịu khó sút hơn trước. Theo Fbref, Partey đã cố gắng thực hiện tổng cộng 7 cú sút trong các trận đấu gặp Brentford và Wolves, nhưng chỉ trúng đích một lần, với xG (bàn thắng kỳ vọng) lần lượt ở hai trận là 0,2 và 0,1. Quả thật có rất ít cơ hội để cầu thủ 28 tuổi thành công với những cú sút khó như vậy. 

Arteta yêu cầu Partey tập luyện, Arsenal sắp tung vũ khí bí mật - Bóng Đá

 Arteta muốn thử nghiệm vũ khí mới từ Partey. 

Nhưng Arteta đã giao một nhiệm vụ mới cho Partey. Cụ thể, anh phải thực hiện rất nhiều cú sút xa trong các buổi tập của Pháo thủ“Anh ấy đang tập luyện,” Arteta tiết lộ trong cuộc họp báo trước Watford. “Một số bàn thắng mà anh ấy ghi được trong quá trình luyện tập. Bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng có lẽ bạn sẽ không tin tôi, vì vậy bạn sẽ phải chứng kiến một trong những bàn thắng đó sớm.”

Cùng với sự cải thiện chất lượng trong các cú sút, hệ thống của Arsenal cũng cần phải hỗ trợ thêm cho Partey để anh bùng nổ. Bản đồ chuyền bóng của Arsenal thể hiện rõ, Partey đang bị “bỏ mặc” ở dưới sân. Granit Xhaka chơi quá cao, gần như ngay sau lưng Emile Smith Rowe bên cánh trái và bỏ lại một khoảng trống mênh mông ở khu trung tuyến cho Partey quán xuyến. Đây là lý do khiến các cú sút của Partey không có tính sát thương cao. Anh bị đẩy ra quá xa so với 30m trước vòng cấm đối phương. Có lẽ, nếu thay đổi được vấn đề này, NHM Arsenal sẽ thấy 45 triệu bảng mà họ đã chi cho Partey là đáng đến từng xu. 

Ngọa Long | 18:44 05/03/2022