Báo Pháp: ‘quang Hải Không Phải Món Hàng Trưng Bày Của Pau’ 62ce880f2b346.png

Báo Pháp: ‘Quang Hải không phải món hàng trưng bày của Pau’

Pau FC xác định ký hợp đồng với Quang Hải để mang lại giá trị chuyên môn, bổ sung chất lượng cho đội bóng. Đây không phải bản hợp đồng chỉ để trưng bày hay được chiêu mộ với mục đích thương mại”, Sofoot viết.

Tờ Sofoot trích dẫn thêm phát biểu từ Antoine Perpignaa, Giám đốc Marketing của Pau FC, khẳng định việc chiêu mộ Quang Hải được tính toán kỹ. Cựu tiền vệ CLB Hà Nội có thể sớm thích nghi và phát triển bản thân ở Pháp mà không gặp quá nhiều áp lực.

Theo Sofoot, chàng trai quê Đông Anh đã sớm gửi đi những tín hiệu tích cực ban đầu. Sau khi kết thúc một tuần tập luyện tại Saint-Paul-les-Dax, Quang Hải có bàn ra mắt Pau FC ở trận giao hữu đầu mùa thắng Landes 5-0.

 - Bóng Đá

 Quang Hải là bản hợp đồng mang tính chuyên môn của Pau FC.

Ông Antoine Perpignaa cho biết: “Có rất nhiều kỳ vọng xung quanh Quang Hải nhưng chúng tôi phải giữ đôi chân cậu ấy trên mặt đất. Mục tiêu của chúng tôi là trụ lại Ligue 2 mùa giải tới. Quang Hải cần thời gian hoà nhập với đội hình mới. Một phiên dịch viên sẽ theo sát Quang Hải hàng ngày. Cậu ấy có kế hoạch sớm học tiếng Pháp”.

Pau FC để thua Toulouse hai bàn trong trận giao hữu thứ hai diễn ra tối ngày 12/7. Khác với trận trước khi sử dụng cầu thủ người Việt Nam ngay từ đầu, HLV Didier Tholot quyết định cất Quang Hải ở hiệp một.

Sau bàn thua, HLV Tholot thay đổi nhiều vị trí và Quang Hải được tung vào sân ở hiệp 2. Quang Hải được xếp đá hộ công trong sơ đồ 4-2-3-1 của Pau FC ở 45 phút tiếp theo. Anh chủ yếu di chuyển ở khu vực giữa sân, tìm điểm nối nhận bóng từ hai tiền vệ phòng ngự.

Quang Hải để lại dấu ấn với pha dứt điểm một chạm trong tư thế không thật sự thuận lợi. Cú sút chân trái của anh đưa bóng đi chệch góc chữ A khung thành, suýt có bàn thắng.

Hiểu Phong – Zing.vn | 11:35 13/07/2022