Clb Hà Nội Thông Báo Chia Tay Quang Hải 623aed22ae2d5.jpeg

CLB Hà Nội thông báo chia tay Quang Hải

CLB Hà Nội và tiền vệ Nguyễn Quang Hải thống nhất không gia hạn sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào ngày 12/4, mở đường cho anh ra nước ngoài thi đấu.

“Trong suốt quá trình đàm phán, đội bóng Thủ đô luôn mong muốn gia hạn hợp đồng với Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, CLB thấu hiểu nguyện vọng được thử thách ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn và khát khao chinh phục các danh hiệu mới là động lực của cầu thủ số 19. Vì vậy, dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng sự lựa chọn của cầu thủ, sau ngày 12/4 Quang Hải sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội”, thông cáo phát đi tối 22/3 có đoạn.

Quang Hải rời CLB sau khi có mọi danh hiệu cùng đội bóng. Ảnh: Lâm Thoả

Quang Hải ra đi sau khi giành mọi danh hiệu cùng Hà Nội. Ảnh: Lâm Thoả

Quang Hải đã trải qua sáu mùa giải chuyên nghiệp cùng chủ sân Hàng Đẫy, chơi 126 trận và ghi 35 bàn. Ở tuổi 24, anh đã giành mọi danh hiệu cấp CLB như ba lần vô địch V-League, hai Cup Quốc gia, ba Siêu Cup và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018. Cùng thời điểm, anh là nhân tố quan trọng của các cấp đội tuyển, khi về nhì ở giải U23 châu Á, vô địch AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Quang Hải được HLV Park Hang-seo đánh giá là tiền vệ công hay nhất Việt Nam hiện tại.

Suốt nhiều tháng qua, Hà Nội đã nỗ lực đàm phán, sẵn sàng trả mức lót tay cùng lương cao nhất CLB để giữ chân Quang Hải. Tuy nhiên, anh từ chối gia hạn vì muốn ra nước ngoài thi đấu. Sau trận đấu bù với Thanh Hoá ở V-League 2022 hôm 16/3, Quang Hải đã trực tiếp trao đổi với bầu Hiển về ý định này. Tiền vệ quê Hà Nội khẳng định nếu không thành công sau một năm, anh sẽ trở về để tiếp tục chơi bóng cho Hà Nội và cam kết không khoác áo đội bóng khác ở Việt Nam bởi món nợ ân tình với bầu Hiển.

Những bàn thắng đẹp của Quang Hải

Những bàn thắng đẹp của Quang Hải

*Những tuyệt phẩm bàn thắng của Quang Hải.

“Quang Hải là cầu thủ hết mực chuyên nghiệp và là thành viên quan trọng của CLB Hà Nội”, Giám đốc Điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress. “Chúng tôi luôn mong muốn cậu ấy tiếp tục gắn bó với đội bóng. Nhưng chúng tôi cũng không có ý định cản trở cầu thủ trong quá trình phát triển sự nghiệp. Hà Nội luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Quang Hải thực hiện ước mơ chơi bóng ở nước ngoài”.

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải, thì cho biết Quang Hải quyết định ra nước ngoài để sau này không phải ân hận. “Đây là thời điểm tốt để Quang Hải xuất ngoại và phát triển. Nếu một hai năm nữa, biết đâu cơ hội qua đi, khát khao của cậu ấy không còn lớn như hiện tại, hay sự quan tâm của các CLB nước ngoài cũng không còn”, ông chia sẻ.

Như vậy, Quang Hải chỉ còn chơi cho Hà Nội thêm trận đấu bù với Viettel ở V-League ngày 4/4 và gặp Công An Nhân Dân tại Cup Quốc gia ngày 7/4. Một số CLB ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Thuỵ Sỹ và Áo được cho là đã liên hệ với Quang Hải.

Quang Hải giành mọi hiệu cấp CLB cùng Hà Nội

Quang Hải giành mọi hiệu cấp CLB cùng Hà Nội

*Dấu ấn của Quang Hải ở CLB Hà Nội.

Lâm Thoả