Bryan Robson: ‘Sự kỷ luật đã trở lại với MU’

Bryan Robson, người theo chân đội bóng trong thời gian tiền mùa giải diễn ra tại Australia, nhận ra sự khác biệt. “Cậu ấy (Ten Hag – PV) mang lại sự kỷ luật trở lại Man Utd“, ông Robson chia sẻ trong cuộc thảo luận với cựu cầu thủ Graeme Souness trên Sportsmail.

Ten Hag biết chính xác những gì mình muốn thấy trên sân tập, do đó sắp xếp các cầu thủ để thực hiện đúng ý đồ. Điều đó không có nghĩa Ten Hag lấy đi sự bùng nổ của các học trò, nhưng cậu ấy khiến họ trở nên kỷ luật và phải làm việc một cách đồng đội để có điều đó. Những tín hiệu ấy sớm xuất hiện ngay cả trong các buổi tập ở giai đoạn tiền mùa giải, khi tôi ở cùng họ tại Australia“, Robson bổ sung.

Tôi theo dõi các buổi tập mỗi ngày, thấy sự kỷ luật ở đó, và các cầu thủ biết rằng điều đó (sự kỷ luật – PV) phải trở lại với toàn đội“, ông nhấn mạnh.

Bryan Robson: 'Sự kỷ luật đã trở lại với MU' - Bóng Đá

Man Utd đã có được danh hiệu Carabao Cup đầu tiên dưới thời Ten Hag. Ảnh: Reuters. 

Đại sứ toàn cầu của Man Utd cũng tiết lộ rằng một số cầu thủ bị Ten Hag phạt vì tội đến muộn. “Một vài cầu thủ đến muộn trong một buổi họp và với tôi, thì HLV Ten Hag đặt ra một số quy tắc ở đó, ‘ồ nếu bạn không đủ kỷ luật, không đi họp đúng giờ, bạn sẽ không được ra sân thi đấu’, và để họ ngồi ghế dự bị“, người có thời gian đeo băng đội trưởng Man Utd lâu nhất kết lại.

Ở đầu mùa giải, vấn đề kỷ luật được mọi người nhắc đến khi đầu tàu “Quỷ đỏ”, Cristiano Ronaldo bỏ về giữa chừng trong trận đấu giao hữu với Rayo Vallecano và sau đó là trận đấu với Tottenham. Tuy nhiên, sau khi mạnh tay loại ngôi sao người Bồ Đào Nha ra khỏi đội bóng, đội bóng của Ten Hag trở lại đường đua mạnh mẽ.

Lúc này, họ vẫn còn đủ khả năng kết thúc mùa giải với 4 danh hiệu lớn, sau chức vô địch Carabao Cup vào cuối tháng 2. Ngày 5/3, MU của Ten Hag gặp Liverpool trên sân Anfield thuộc vòng 26 Premier League. Người hâm mộ rất kỳ vọng chiến lược gia Hà Lan có thể giúp “Quỷ đỏ” giành chiến thắng sau nhiều năm không thể hưởng niềm vui tại đây.

Tiểu Mẫn | 13:25 04/03/2023