Cách Real Tiết Kiệm Ngân Sách để Thâu Tóm Mbappe Và Haaland 6231a594e02c1.jpeg

Cách Real tiết kiệm ngân sách để thâu tóm Mbappe và Haaland

 

Video Mbappe trong trận đấu gặp Bordeaux

Real Madrid được cho đang liên hệ chặt chẽ với hai tiền đạo đẳng cấp thế giới là Kylian Mbappe và Erling Haaland suốt thời gian dài. Florentino Perez sẵn sàng thực hiện thương vụ chiêu mộ kiểu ‘Galactico’ với tham vọng biến Bernabeu thành môi trường hào nhoáng nhất thế giới.

Nhưng câu hỏi đặt ra, làm thế nào để Los Blancos thực hiện hai thương vụ trong bối cảnh họ cần tiết kiệm ngân sách tiền lương của mình?

Cách Real tiết kiệm ngân sách để thâu tóm Mbappe và Haaland - Bóng Đá

 Real có tham vọng chiêu mộ cùng lúc Mbappe và Haaland.

La Liga đã công bố giới hạn lương cho tất cả các đội ở giải này. Real nhận thấy mình có 739 triệu euro trong phần ngân sách của mình. Đội bóng Hoàng gia dự kiến sẽ giải phóng thêm 70 triệu euro trên hóa đơn tiền lương của họ khi những cầu thủ như Gareth Bale, Isco và Marcelo ra đi sau mùa giải 2021/22.

Tài chính của Real sẽ càng dồi dào hơn nếu họ bán đi những Eden Hazard, Luka Jovic hay Mariano Diaz. Điều này đồng thời giúp giải phóng số lượng nhân sự trên hàng công để chào đón Mbappe và Haaland.

Real đã sẵn sàng chi hơn 200 triệu euro để ký hợp đồng với Mbappe vào mùa hè năm 2021. Nhưng trong bối cảnh Mbappe chuẩn bị ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, gã khổng lồ TBN sẽ không mất phí trả cho PSG. 

Dự kiến, nếu Real trả mọi chi phí về tiền lương và thưởng cho chân sút người Pháp, họ nhiều khả năng móc hầu bao lên đến 120 triệu euro trong năm đầu tiên. Trong khi đó, về phần Haaland, Real cũng phải chấp nhận chi đậm. Số tiền dự kiến là 300 triệu euro trong thời hạn hợp đồng 5 năm.

Cách Real tiết kiệm ngân sách để thâu tóm Mbappe và Haaland - Bóng Đá

 Real có cách để bảo vệ ngân sách nhưng đồng thời chiêu mộ thành công cả hai.

Điều quan trọng là phải xem xét thực tế khi chi phí hoạt động của Los Blancos, hiện vào khoảng 400 triệu euro. Tuy nhiên, bất kỳ khoản đầu tư nào vào Mbappe và Haaland sẽ được dàn trải trong quá trình hợp đồng dài hạn, qua đó giúp giữ câu lạc bộ nằm trong giới hạn chi tiêu của La Liga.

Real đã sẵn sàng để chứng minh rằng họ là những người chơi lớn trên thị trường chuyển nhượng một lần nữa vì công việc tái phát triển ở Bernabeu cũng giúp mang lại nhiều tiền hơn. Có thể vào mùa hè 2022, cả thế giới sẽ lại trầm trồ khả năng chịu chơi và độ hào phóng của Real trên TTCN sau nhiều năm chứng kiến họ im hơi lặng tiếng.

Lữ Phong | 14:22 16/03/2022