Hlv Đinh Thế Nam Quyết Không đầu Hàng Covid 19 621602fd2b512.jpeg

HLV Đinh Thế Nam quyết không đầu hàng Covid-19

CampuchiaBất chấp tổn thất nhân sự nghiêm trọng vì Covid-19, HLV Đinh Thế Nam khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mức để đánh bại Timor Leste ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Đinh Thế Nam: ‘Hy vọng đủ người đấu Timor Leste’

*Timor Leste – Việt Nam: 19h30 thứ Năm 24/2, trên VnExpress.

“Sau trận đấu với Thái Lan, chúng tôi lại bị sứt mẻ lực lượng vì Covid-19”, ông Nam nói trong buổi họp báo trực tuyến trưa 23/2. “Tôi hy vọng đội tuyển sẽ đủ quân số để ra sân. Nhưng, ở bất kỳ tình huống nào, chúng tôi luôn xác định phải hoàn thành nhiệm vụ và sẵn sàng thi đấu. Chúng tôi sẽ động viên tinh thần các cầu thủ, để họ thi đấu mạnh mẽ trước Timor Leste”.

Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải U23 Đông Nam Á 2022. Indonesia và Myanmar đã bỏ giải vì nhiều cầu thủ nhiễm Covid-19. Vì vậy, từ ngày 16/2, Ban tổ chức cho phép mỗi đội tuyển được thay thế tối đa 10 người.

Hôm 22/2, VFF đã tăng viện sáu cầu thủ, để đội tuyển đủ 14 người trong danh sách đăng ký thi đấu trận cuối cùng bảng C gặp Thái Lan. Trong đợt xét nghiệm nhanh sáng nay, bảy trong 19 thành viên ban huấn luyện và cầu thủ đã dương tính. Vì vậy, VFF lại tiếp tục bổ sung thêm bốn cầu thủ sang Campuchia.

HLV Đinh Thế Nam cũng hy vọng, những cầu thủ bị Covid-19 trong đợt đầu tiên sẽ hồi phục và có kết quả PCR âm tính.

Timor Leste gây bất ngờ tại giải lần này, khi hoà Philippines, thắng Brunei và chủ nhà Campuchia để đứng đầu bảng A. Họ cũng có lực lượng hoàn hảo sau khi được nghỉ nhiều hơn hai ngày và không ai mắc Covid-19. Vì vậy, dù được đánh giá cao, HLV Đinh Thế Nam vẫn tỏ ra cẩn trọng. “Timor Leste có lối chơi riêng, các cầu thủ đã thi đấu với nhau nhiều năm và nhiều kinh nghiệm từ AFF Cup đến vòng loại U23 châu Á”, ông nói. “Họ cũng có tinh thần thoải mái và thể lực tốt. Tôi biết một số cầu thủ Timor Leste từ vài năm trước. Họ chơi rất tốt. Các cầu thủ Việt Nam phải thật sự cố gắng để ngăn chặn”.

Đức Đồng