Hlv Mai Đức Chung: Tuyển Nữ Việt Nam Chơi Chưa Tốt 64526095bccf3.jpeg

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt

Dù thắng 3-0 trận mở màn SEA Games 32 nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chưa hài lòng, ông nói: Trận đầu tiên tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt, cầu thủ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Giá mà những cơ hội trở thành bàn thắng, mọi thứ sẽ tốt hơn với tuyển nữ Việt Nam.

Yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng hoạt động trong cường độ cao của đội. Chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn ở những trận sau”.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt - Bóng Đá

HLV Mai Đức Chung tiếc nuối khi tuyển nữ Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Đánh giá về màn trình diễn của Huỳnh Như, HLV Mai Đức Chung nói: “Huỳnh Như cũng như các cầu thủ khác của đội. Như đang quen thời tiết mát mẻ ở châu Âu, về đây gặp thời tiết nắng nóng, đương nhiên không thể kịp thích nghi trong vài ngày hội quân.

Việc Huỳnh Như bỏ lỡ cơ hội là điều đáng tiếc nhưng tôi hy vọng cô ấy sẽ hoạt động tốt hơn, có phong độ cao hơn ở những trận sau.

Đây chưa phải đội hình mạnh nhất của tuyển nữ Việt Nam vì chúng tôi chọn chiến thuật và đấu pháp riêng cho từng đối thủ cụ thể. Mục tiêu quan trọng nhất trận này là giành 3 điểm, không ai chấn thương hay thẻ phạt. Khi đội dần phục hồi, quen với thời tiết, mọi thứ sẽ tốt hơn”.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt - Bóng Đá

Huỳnh Như chưa có bàn thắng ở SEA Games.

Trong khi đó, HLV Soleen Al-Zoubi của Malaysia cho biết: “Chúng tôi đã lường trước được khó khăn khi phải đá với một đội World Cup. Họ giàu kinh nghiệm. Trước một đội như vậy, tuyển nữ Malaysia với nhiều cầu thủ trẻ, ít được thi đấu quốc tế, đã thể hiện tinh thần đáng khen ngợi. 

Tôi đã chỉ đạo học trò chơi phòng ngự trước Việt Nam với hy vọng hạn chế số bàn thua. Thật không may khi hiệp một Malaysia phải nhận những bàn thua đến từ những sai lầm cá nhân.

Các cầu thủ đã bị căng cứng tâm lý trong khoảng 50 phút đầu. Mọi thứ được cải thiện ở hiệp hai, khi chúng tôi ngăn không để Việt Nam ghi thêm bàn thắng. Nếu thi đấu tự tin như vậy từ đầu, chúng tôi sẽ không thua bàn nào”.

Đại Nam | 19:16 03/05/2023