Những Hlv Bóng đá Vẫn ở Lại Ukraine 62189910ae153.jpeg

Những HLV bóng đá vẫn ở lại Ukraine

Chia sẻ trên Sportitalia, HLV trưởng Shakhtar Donetsk, Roberto De Zerbi, khẳng định: “Tôi đang ở trong phòng khách sạn. Hôm nay không phải ngày tốt lành. Tôi đang chờ Liên đoàn Bóng đá Ukraine tuyên bố hoãn giải đấu, nhưng bản thân sẽ không rời đi. Tôi ở đây làm thể thao và không thể quay lưng với các CĐV.

13 cầu thủ Brazil ở đây cùng đội ngũ huấn luyện. Chúng tôi đều đã có thể quay về quê hương, nhưng tất cả đều đang đợi. Đêm qua, chúng bật dậy vì những tiếng nổ“.

Những HLV bóng đá vẫn ở lại Ukraine - Bóng Đá

HLV Roberto De Zerbi. 

Ukraine hiện đã đóng cửa không phận. HLV De Zerbi và nhiều cầu thủ ngoại đang chơi bóng tại đây không thể về nhà. “Không ai là người hùng cả. Đây là trách nhiệm của chúng tôi với công việc. Thật khó để diễn đạt với người thân về việc ở lại. Tôi vẫn đang lạc quan và nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ làm tương tự“.

HLV trưởng Dynamo Kyiv, Mircea Lucescu, nhấn mạnh với Fanatik: “Tất cả hoạt động thể thao tại Ukraine bị tạm dừng trong 30 ngày. Tôi không phải thằng hèn để rời Kyiv và trở về Romania lúc này. Tôi mong các cuộc tấn công này sẽ chấm dứt“.

Paulo Fonseca, cựu HLV Shakhtar đang mắc kẹt tại Ukraine, chia sẻ: “Tôi bật dậy lúc 5h sau 5 tiếng nổ liên hoàn. Tôi có chuyến bay vào hôm nay, nhưng giờ không thể rời đi được nữa. Sân bay đã bị phá hỏng, còn không phận cũng bị đóng. Cầu mong bom không rơi vào chúng tôi“.

Tại giải VĐQG Ukraine, Shakhtar Donetsk của ông De Zerbi đang dẫn đầu sau 18 vòng với 47 điểm, nhiều hơn Dynamo Kyiv của ông Lucescu 2 điểm.

Nhật Anh | 09:50 25/02/2022