Sếp Lớn Man Utd đã Ra Một Quyết định Tuyệt Vời So Với Ed Woodward 621f700777f07.jpeg

Sếp lớn Man Utd đã ra một quyết định tuyệt vời so với Ed Woodward

 

Ranngick nói về sự ủng hộ của các CĐV

Man Utd đang chuyển mình theo một cách rất riêng kể từ khi Ed Woodward rời nhiệm sở vào tháng 2 vừa qua. Sau gần hai thập kỷ gắn bó, người đàn ông này đã gầy dựng cho Quỷ đỏ không ít tiếng tăm trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng có lẽ ông là vị lãnh đạo bị NHM Man Utd ghét nhất từ trước đến nay. 

Richard Arnold đang làm một điều rất khác so với Ed Woodward - Bóng Đá

 Arnold (phải) đã thay vai trò của Woodward từ tháng 2 năm nay.

Sự can thiệp quá đà vào những quyết định liên quan đến bóng đá của Woodward là nguyên nhân khiến Man Utd trì trệ suốt nhiều năm qua. Mọi thứ đã đổi khác khi Richard Arnold, Giám đốc điều hành mới của Man Utd lên nắm quyền. 

Về căn bản, trước đây Woodward sẽ chi phối cả những hoạt động kinh doanh lẫn bóng đá của Man Utd. Giờ thì, Arnold sẽ đảm trách toàn bộ những gì liên quan đến chuyện kinh doanh của CLB và nhường John Murtough, Giám đốc bóng đá mới, toàn quyền quyết định những chuyện ở trên sân bóng

Thêm vào đó, Arnold sẽ có sự giúp sức của Collette Roche (Giám đốc đối ngoại), Victoria Timpson (Giám đốc điều hành liên minh và đối tác) và Phil Lynch (Giám đốc điều hành sản phẩm và trải nghiệm kỹ thuật số).

Arnold chưa bao giờ né tránh sự thật rằng kiến thức của ông thiên về khía cạnh thương mại và kinh doanh, hơn là bóng đá. 

Nếu Woodward không thể cưỡng lại sức hút của đội bóng thì Arnold rất vui khi trao quyền cho Murtough và sự hiện diện của Murtough trong nhóm lãnh đạo đã mang lại cho ông nhiều quyền lực hơn trước. 

Richard Arnold đang làm một điều rất khác so với Ed Woodward - Bóng Đá

 Murtough và Rangnick sẽ có tiếng nói quyết định về chuyên môn.

Trong các cuộc họp cổ đông hai lần một năm, Woodward hiếm khi làm an lòng tất cả. “Chúng tôi tự tin hơn bao giờ hết rằng chúng tôi đang đi đúng hướng,” ông nói thời điểm tháng 9 năm ngoái, chỉ vài tháng trước khi đội bóng phải sa thải Ole Gunnar Solskjaer vì thành tích bết bát.

Bây giờ Murtough sẽ là người phát biểu nhiều hơn bất cứ ai xung quanh các vấn đề bóng đá. Đó là dấu hiệu cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của Murtough trong BLĐ. Dù rằng, ông vẫn cần thời gian để chứng minh năng lực, nhưng người ta đã thấy sự phân công nhiệm vụ rõ rệt.

Ít ra, tại Man Utd sẽ không còn chuyện một kế toán trưởng như Woodward ra quyết định thuê Mauricio Pochettino hay Zinedine Zidane. Công việc đó giờ sẽ là của Murtough, với sự tham mưu của Ralf Rangnick.

Ngọa Long | 18:29 02/03/2022