Suýt nữa Alexis Sanchez đã là đồng đội của Steven Gerrard

 

Sanchez và cú hat-trick vào lưới Elche

Mùa Hè 2014, Liverpool chính thức chia tay Luis Suarez. Họ nóng lòng mang về một chân sút đủ tốt để gánh vác trọng trách ghi bàn cho CLB. Và HLV Brendan Rodgers đã nghĩ đến Alexis Sanchez.

Suýt nữa Alexis Sanchez đã là đồng đội của Steven Gerrard - Bóng Đá

 Gerrard đã làm tất cả để thuyết phục Sanchez nhưng bất thành.

“Chúng tôi cảm thấy mình cần phải có một thủ lĩnh đẳng cấp thế giới để hoạt động. Sẽ luôn rất khó khăn để thay thế Luis. Alexis (Sanchez) là cầu thủ đó. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có anh ấy,” Rodgers nói với talkSPORT. 

Trong khi đó, đội trưởng của Liverpool lúc đó, Steven Gerrard cho biết: “Anh ấy rất tuyệt trong cách ứng xử. Tiếng Anh của anh ấy tốt và chúng tôi đã có một số cuộc trao đổi văn bản chi tiết. “

Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra vấn đề. “Chúng tôi biết Arsene Wenger cũng đang săn đón,” Gerrard nói. “Wenger đã đến Brazil để cố gắng thuyết phục anh ấy.”

“Ngay khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được thứ gì đó, Sanchez đã chỉ ra, một cách lịch sự nhưng trung thực rằng anh ấy đánh giá cao sự nghiệp đang đi đến hồi kết của tôi và anh ấy cảm thấy mình cần phải cẩn thận trước khi ký hợp đồng với Liverpool,” Gerrard bổ sung.

Còn Dick Law, cựu nhà đàm phán hợp đồng và chuyển nhượng của Arsenal thì tiết lộ Arsene Wenger đã theo chân Sanchez và những người đại diện của anh ấy đến Cuiaba, đến Sao Paolo và Belo Horizonte, mỗi lần đều nhấn mạnh mong muốn của Arsenal là đưa anh ấy đến Anh.

Cuối cùng thì như ta đã biết, Sanchez gia nhập Arsenal với giá 35 triệu bảng từ Barca vào mùa Hè năm 2014. Trong thời gian chơi bóng ở London, anh ghi được 60 bàn thắng sau 122 trận.

Ngọa Long | 17:42 16/02/2022